Friday, 29/05/2020 - 05:30:56

Ngôi làng Thụy Điển được rao bán hơn $7 triệu Euro


Trong ba thế kỷ, làng Satra Brunn là nơi trị bệnh, nghỉ dưỡng nhờ có suối khoáng chất. (Photo: Magictr/ The Gal Times)

 

VASTMANLAND - Một ngôi làng cổ 300 năm của Thụy Điển, rộng 25 mẫu, có suối nước khoáng dùng để trị bệnh, đang được rao bán với giá chỉ có $7 triệu Euro (hơn $7.7 triệu Mỹ kim).

Nằm tại hạt Vastmanland, cách thủ đô Stockholm 90 phút lái xe, làng Satra Brunn có diện tích 25 mẫu, đã có từ năm 1700. Ông Mats Wikman - một trong 15 cổ đông địa phương sở hữu ngôi làng - nói rằng họ đã lớn tuổi nên cần tìm người khác chăm sóc nó. Vì vậy, họ đã rao bán ngôi làng với giá $7 triệu Euro.

Ngôi làng có khoảng 70 cấu trúc. Ông Jonas Martinsson, nhà môi giới địa ốc, nói rằng, nếu đi dạo quanh Satra Brunn, người ta sẽ cảm nhận được văn hóa và lịch sử ngành xây dựng của Thụy Điển suốt 300 năm. Điểm đặc biệt giá trị của làng Satra Brunn là nơi này dùng để trị bệnh và nghỉ ngơi. Vào năm 1700, bác sĩ Samuel Skragge phát hiện ra suối nước khoáng tại Satra và mua vùng đất xung quanh để dựng làng.

Về sau, ngôi làng trở thành trung tâm nghiên cứu và điều trị toàn diện của Đại Học Uppsala, từ năm 1747 đến 1999. Năm 2002, trường đại học này bán Satra Brunn cho nhóm doanh nhân địa phương và ngôi làng được coi như một địa điểm tổ chức sự kiện và du lịch.

Ngày nay, ngôi làng có một nhà thờ và các cơ sở có từ thế kỷ 19 như trung tâm hội nghị, trường học, nhà hàng, khách sạn, trung tâm spa với hồ bơi trong nhà, phòng tắm hơi, phòng tập thể thao, và một dây chuyền đóng chai sản xuất 2 triệu chai nước khoáng cao cấp mỗi năm.

Giới bất động sản tại Thụy Điển đánh giá việc toàn bộ làng Satra Brunn được rao bán với giá rẻ là điều lạ lùng.

Dựa trên 168 giao dịch tại khu vực Sala, cũng thuộc hạt Vastmanland, giá nhà trung bình là $222,000 Mỹ kim vào năm 2018, tăng 6% so với năm 2017 và tăng 46% so với năm 2013. Làng Satra Brunn không hạn chế người mua từ nước ngoài.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements