Sunday, 19/01/2020 - 06:34:21

Ngôi làng đẹp nhất thế giới chịu hết nổi du khách


Làng Hallstatt ở Áo Quốc (Unsplash)

ÁO - Làng Hallstatt ở Áo, nơi được coi là ngôi làng đẹp nhất thế giới, hiện đã “chịu hết nổi” du khách khi đón tới 10,000 người mỗi ngày, và tổng cộng khoảng 1 triệu lượt khách mỗi năm. Thị Trưởng Alexander Scheutz đã phải cầu xin khách du lịch tránh xa làng Hallstatt.
Chính quyền thậm chí từng đóng lối vào làng để ngăn du khách, nhưng không có kết quả. Ông Scheutz nói: "Hallstatt là một phần quan trọng của lịch sử văn hóa, nhưng nó không phải là một bảo tàng. Chúng tôi muốn giảm ít nhất 1 phần 3 lượng du khách, nhưng không thực sự có cách nào.”
Theo truyền thông, mạng xã hội Instagram chính là "thủ phạm" phá hủy ngôi làng đẹp nhất thế giới này. Nhiều người tin rằng nó là nguồn cảm hứng của ngôi làng phủ đầy tuyết và thơ mộng trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Frozen của Disney.
Kể từ khi phim chiếu vào năm 2013, nơi đây mỗi ngày đón khoảng 10,000 du khách. Trung bình mỗi năm, Hallstatt đón khoảng 1 triệu lượt khách. Khách du lịch đến đây selfie và thi nhau chụp ảnh cưới quanh ngôi làng đẹp như tranh vẽ này. Một số người thậm chí còn tự ý vào nhà riêng của người địa phương để sử dụng nhà vệ sinh. Một chủ quán cà phê địa phương cho biết, "Mẹ tôi thức dậy vào buổi sáng và thấy vài du khách Trung Quốc trong phòng ngủ của bà.”
Tuy vậy, không phải ai cũng đồng ý với việc hạn chế du khách. Một số người địa phương vẫn coi Hallstatt là "mỏ vàng” khi họ kiếm được nhiều tiền từ du lịch. "Mỗi khách sạn ở đây có giá từ 300 đến 400 Euro. Sử dụng nhà vệ sinh công cộng có giá 1 Euro một lượt. "Bạn hãy thử tính xem con số là bao nhiêu khi có 4,000 người dùng toilet mỗi ngày,” một người dân nói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising