advertisements
Friday, 31/12/2021 - 05:06:04

Ngôi chùa Nhật thắp 6,500 ngọn nến cầu may mắn năm 2022


Người dân tụ tập trong khu phố Shibuya ở thủ đô Đông Kinh đêm giao thừa 31 tháng 12, 2021 đón mừng năm mới, bất kể lời khuyên của chính phủ hãy tránh đám đông. (Yuichi Yamazaki/ Getty Images)

 

TOKYO - Một ngôi chùa ở Tokyo đã thắp 6,500 ngọn nến để người dân cầu nguyện bình an trong năm 2022.

Nhiều người Nhật đã tới các đền chùa thắp nhang từ ban ngày để tránh tình trạng chen chúc đông người.

Trong đêm thứ Sáu, ngôi chùa Phật giáo Hasadera tại Kamakura, phía nam Tokyo, đã chuẩn bị hàng ngàn ngọn nến để phục vụ người tới viếng và cầu nguyện.

Người Nhật có truyền thống tới thăm đền chùa từ đêm 31 tháng 12 của năm cũ tới ngày 3 tháng 1 năm mới để cầu nguyện may mắn và bình an. Nhưng vì đại dịch, các đền chùa tại Nhật năm nay đã đề nghị người dân tới sớm để tránh đông đúc.

Trên khắp Nhật Bản, nhiều người dự định sẽ khởi hành đầu năm để đi thăm gia đình. Trong cùng ngày thứ Sáu, Tokyo ghi nhận 78 ca bệnh mới, con số cao nhất kể từ 2 tháng qua.

Theo truyền thông, số ca nhiễm Covid đang tăng trở lại tại Nhật, giữa lúc biến thể Omicron lây lan. Do Omicron đã lan tới gần một nửa các tỉnh của Nhật Bản, nhà chức trách khuyến cáo người dân không nên lơ là trong kỳ nghỉ lễ.

Trong khi đó, năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp thủ đô Seoul của Nam Hàn phải hủy lễ đánh chuông thường niên chào năm mới. Buổi lễ được ghi hình trước và chiếu trên TV.

Thông thường, lễ đánh chuông mỗi năm tại Nam Hàn thu hút hàng chục ngàn người tham gia. Năm 2021 là lần đầu tiên sự kiện này bị hủy kể từ khi được bắt đầu vào năm 1953.

Người Nam Hàn đã đón năm mới trong không khí căng thẳng của đại dịch, với việc nhà chức trách vào thứ Sáu đã gia hạn các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt thêm 2 tuần.

Chính quyền Nam Hàn cũng đóng cửa nhiều bãi biển và các điểm du lịch dọc bờ biển phía đông - nơi nhiều người thường tập trung để đón những tia nắng đầu tiên của năm mới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements