Thursday, 08/08/2019 - 06:57:52

Ngoại truyện của Fast & Furious thu hơn $180 triệu sau 3 ngày


(CG Magazine)


HOLLYWOOD – Có mặt tại 4,253 rạp Bắc Mỹ từ ngày 2 tháng 8, phim Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw đã thu ước tính $60.8 triệu Mỹ kim sau 3 ngày đầu trình chiếu. Ở thị trường quốc tế, phần ngoại truyện của Fast & Furious có màn ra mắt thành công hơn rất nhiều, và thu về gần $120 triệu Mỹ kim, đem lại tổng thu nhập toàn cầu cho bộ phim là $180.8 triệu Mỹ kim.

Dự án ngoại truyện của Fast & Furious vốn được Vin Diesel và hãng Universal công bố từ tháng 11, 2015. Tuy nhiên, khi đó nhà sản xuất không nói rõ nhân vật nào sẽ là tâm điểm của tác phẩm mới. Mãi tới tháng 10, 2017, hai cái tên Luke Hobbs và Deckard Shaw của cặp Dwayne “The Rock” Johnson - Jason Statham mới được tiết lộ.
Hobbs & Shaw được công chiếu tại 62 quốc gia và vùng lãnh thổ cuối tuần qua và chiếm ngôi đầu phòng vé ở 52 thị trường. Nước Nga dẫn đầu với $8.2 triệu, theo sau là Anh quốc ($7.8 triệu), Indonesia ($7.7 triệu), Ấn Độ ($7.4 triệu), Mexico ($6.9 triệu) và Nhật Bản ($6.6 triệu).
Theo Universal, nếu xét riêng về thương hiệu Fast & Furious, Hobbs & Shaw là phim có mở màn quốc tế cao thứ ba của thương hiệu, khi chỉ đứng sau Fast & Furious 7 và 8. Còn tại riêng Bắc Mỹ, thành tích mở màn chỉ đứng thứ 5 thương hiệu khi không tính lạm phát. Tuy nhiên, với riêng The Rock và Jason Statham, Hobbs & Shaw chính là mở màn Bắc Mỹ cao nhất trong sự nghiệp của hai tài tử, nếu không tính các phim Fast & Furious trước đây.

Hobbs & Shaw nhận được đánh giá tương đối tốt từ cả truyền thông lẫn người xem đại chúng. Theo Rotten Tomatoes, 67% các bài đánh giá về phim là tốt. Trong khi đó, theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, khán giả chấm phim điểm A-.
Theo giới quan sát, Hobbs & Shaw có chi phí sản xuất không dưới $180 triệu Mỹ kim, chưa tính chi phí quảng cáo. Hobbs & Shaw còn chưa khởi chiếu tại Nam Hàn và Trung Quốc - hai thị trường quốc tế quan trọng bậc nhất của Fast & Furious. Đặc biệt, với quốc gia tỷ dân, đây là nơi mang về gần 1 phần 3 tổng thu toàn cầu của Fast & Furious 8 và 1 phần 4 doanh thu toàn cầu của Fast & Furious 7.
Trở lại khu vực Bắc Mỹ, phòng vé cuối tuần này sẽ có 5 tác phẩm mới được ra mắt: Phim tình cảm The Art of Racing in the Rain (2,800 rạp), phim kinh dị Scary Stories to Tell in the Dark (3,000 rạp), phim phiêu lưu dành cho trẻ em Dora and the Lost City of Gold (3,500 rạp), phim tiểu sử về ngôi sao bóng rổ cùng tên Brian Banks (1,500 rạp) và phim trinh thám The Kitchen (2,700 rạp).

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp