Wednesday, 31/07/2019 - 05:58:39

Ngoại trưởng Iran bị Mỹ trừng phạtÔng Mohammad Javad Zarif nói hầu hết tài sản của ông đều ở Iran, nên lệnh phạt của Mỹ chẳng có ảnh hưởng gì. (Getty Images)


Ngày thứ Tư chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành lệnh trừng phạt Ngoại Trưởng Iran ông Mohammad Javad Zarif. Quyết định có thể sẽ làm giảm cơ hội đối thoại ngoại giao giữa hai nước. Ông Zarif, nhân vật nổi bật trong thỏa thuận hạt nhân Iran 2015, nói rằng lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ sẽ không ảnh hưởng gì đến ông.
Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ Steven Mnuchin nói, “Ông Javad Zarif đang thực hiện các chính sách liều lĩnh của Lãnh đạo tối cao của Iran, và là phát ngôn viên chính của nước này trước thế giới. Hoa Kỳ đang gởi một thông điệp rõ ràng tới Iran, rằng các hành động gần đây của nước này là không thể chấp nhận,”

Lệnh trừng phạt sẽ phong tỏa mọi tài sản của ông Zarif tại Hoa Kỳ, nhưng vị ngoại trưởng Iran nói ông không có bất kỳ tài sản hay lợi ích gì bên ngoài Iran, do đó, lệnh trừng phạt này không ảnh hưởng gì tới ông và gia đình. Chính phủ Trump cho biết sẽ cân nhắc về việc liệu có nên cấp visa cho ông Zarif hay không, để ông tham dự cuộc họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York vào tháng 9.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp