Wednesday, 04/11/2020 - 05:40:05

Ngoại trưởng Hungary bị dương tính với Covid-19 sau khi đến Cam Bốt


Trong hình chụp ngày 3 tháng 11, 2020, Ngoại Trưởng Hung Gia Lợi Peter Szijjarto được Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen tiếp đón tại Dinh Hòa Bình, thủ đô Nam Vang. Cả hai người đều không đeo khẩu trang. Qua ngày hôm sau, ông Peter bị xét nghiệm dương tính tại Thái Lan. (STR/ AFP via Getty Images)

 

BANGKOK - Ngoại Trưởng Peter Szijjarto của Hungary đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đang thăm Thái Lan, theo Bộ Trưởng Y Tế Thái Lan cho biết.

Trước đó, ông Szijjarto đã đến thủ đô Nam Vang, Cam Bốt ngày thứ Ba, trong chuyến thăm chính thức một ngày để ký các thỏa thuận về hàng không dân sự, nông nghiệp, quản lý nước, và mở cửa lại đại sứ quán Hungary sau 25 năm.

Ngoại trưởng Hungary đã gặp ngoại trưởng Cam Bốt và bắt tay với nhiều lãnh đạo khác của nước này.

Đến tối thứ Ba, ông Szijjarto tới Bangkok, và nhanh chóng được đưa vào bệnh viện sau khi được xác định dương tính với virus.

Xét nghiệm cho thấy ông Szijjarto nhiễm Covid-19 nhưng chưa có triệu chứng. Phái đoàn đi theo ông đều âm tính, theo lời Bộ Trưởng Y Tế Thái Lan.

Các cuộc họp dự kiến của ông Szijjarto đã bị hủy, và một máy bay riêng đã được đưa từ Hungary tới Thái Lan để đưa ông về nước, tách biệt khỏi phái đoàn đi chung.

Cam Bốt ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19, khi chỉ có gần 300 ca nhiễm và chưa có người thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements