Saturday, 23/09/2017 - 08:20:30

Ngoại Trưởng Bắc Hàn: Tấn công Hoa Kỳ bằng hỏa tiễn là điều khó tránh khỏiNEW YORK – Ngoại Trưởng Bắc Hàn u Tiên Ri Yong Ho ngày thứ Bảy tuyên bố, việc tấn công lục địa Hoa Kỳ bằng hỏa tiễn là điều khó tránh khỏi, sau khi tổng thống Mỹ tiếp tục gọi lãnh đạo nước này là “người hỏa tiễn.” Lên tiếng trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York, ngoại trưởng Bắc Hàn chỉ trích Tổng Thống Donald Trump là “người rối loạn tâm thần, bị vĩ cuồng và tự mãn. Ông Ri Yong Ho khẳng định Tổng Thống Trump đang lao vào “chiến dịch tự sát,” sau khi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cáo buộc Bình Nhưỡng có hành động tương tự.
“Bình Nhưỡng sẵn sàng tự vệ nếu phát hiện Hoa Kỳ có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đang tấn công các văn phòng quan trọng hoặc tấn công quân sự chống lại Bắc Hàn. Hiện giờ chúng tôi chỉ còn cách vài bước là tiến tới mục tiêu trở thành một quốc gia nguyên tử,” Ngoại Trưởng Ri Yong Ho nói. Ngoại trưởng Bắc Hàn thêm rằng: “Lãnh đạo Hoa Kỳ đang xúc phạm phẩm giá của ban lãnh đạo Bắc Hàn khi so sánh họ với hỏa tiễn. Bằng cách này, ông ta đã phạm phải sai lầm không thể thay đổi, nên việc chúng tôi tấn công lục địa Mỹ bằng hỏa tiễn là điều khó tránh khỏi.” Viên chức Bắc Hàn cũng tuyên bố, các lệnh cấm vận sẽ không có hiệu quả đối với quyết tâm của nước này, mà mục tiêu cuối cùng là “đạt cân bằng quân sự với Hoa Kỳ.”

NY bồi thường $1.25 triệu cho gia đình của người bị chết khi đang bị giam
NEW YORK – Gia đình của 1 người đàn ông, bị chết khi đang bị cảnh sát giam giữ, sẽ nhận được $1.25 triệu Mỹ kim trong vụ dàn xếp với thành phố New York. Hồ sơ tòa án cho thấy, thành phố đã đạt được thỏa thuận với mẹ của Ron Singleton, người đã khởi kiện sau cái chết của con trai bà vào tháng 7, 2014.
Đơn kiện cho rằng, Singleton đang bị say ma túy và cư xử bất thường, khi bị cảnh sát trói chặt bằng một loại đai chống phản kháng. Cảnh sát đã đặt Singleton nằm úp mặt xuống đất, bất chấp yêu cầu của nhân viên y tế muốn người này được cho nằm ngửa để kiểm tra sức khỏe. chuyên gia pháp y xác định cái chết của Singleton là một vụ sát nhân, gây ra một phần bởi việc bị trói chặt trong lúc say ma túy. Singleton cũng có bệnh tim và bệnh tiểu đường. Luật sư thành phố New York nói rằng, việc dàn xếp này là kết quả tốt nhất cho mọi bên liên quan.

Bắt giữ tài xế tông chết người rồi bỏ chạy
RIALTO – Một người đàn ông 38 tuổi, sống tại Rialto, đã bị bắt sau khi gây ra một vụ đụng xe rồi bỏ chạy (hit-and-run) vào tối thứ Sáu, khiến một phụ nữ thiệt mạng và người còn lại bị thương nặng. Theo lời cảnh sát, 2 phụ nữ đang băng qua đường Foothill lúc 8:35 tối thì bị một xe hơi tông trúng. Sau khi gây tai nạn, chiếc xe đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Hai nạn nhân được đưa vào bệnh viện Arrowhead, và 1 trong 2 người được xác định là đã chết. Người còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Cảnh sát Rialto tìm ra chiếc xe của nghi can tại một khu chung cư lân cận. Tài xế xe, Desmond Ashley, được tìm thấy sau đó tại 1 motel ở Fontana. Kẻ này hiện đã bị giam tại nhà tù West Valley vì các tội hit-and-run. Danh tính các nạn nhân chưa được tiết lộ.

Wal-Mart giới thiệu dịch vụ giao hàng tận tủ lạnh
NEW YORK – Hãng Walmart đang thử nghiệm một hình thức dịch vụ mới, cho phép người giao hàng đi vào trong nhà khách hàng khi không có ai ở nhà, để giao hàng hoặc để cất thực phẩm vào tủ lạnh. Hãng bán lẻ cho biết, dịch vụ này phục vụ cho những gia đình quá bận rộng không có thời gian mua hàng ở tiệm. Wal-mart đang thử nghiệm dịch vụ mới với một nhóm nhỏ khách hàng ưa thích công nghệ cao ở Silicon Valley, California. Những người này đều có ổ khóa nhà được kết nối Internet.
Người giao hàng sẽ được cho biết một mật mã dùng 1 lần để mở cửa nhà. Walmart cho biết, khách hàng sẽ nhận được thông báo gởi đến điện thoại khi có người bước vào nhà. Các cửa hàng bán lẻ hiện đang đối mặt với sự cạnh tranh càng lúc càng tăng từ các hãng bán lẻ online như Amazon. Do đó, họ phải tìm đủ mọi cách để giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn đối với khách hàng. Hãng Wal-Mart mới đây đã hợp tác với Google để cung cấp dịch vụ đặt hàng thông qua giọng nói.

Apple mất hơn $50 tỷ từ khi ra mắt iPhone mới
CUPERTINO - Cổ phiếu Apple vừa có tuần tệ nhất trong 17 tháng, do những nhận xét trái chiều về các sản phẩm mới và nhu cầu iPhone 8 không cao. Cổ phiếu Apple hôm thứ Sáu mất 1%. Tổng cộng cả tuần, cổ phiếu của hãng giảm 5% - nhiều nhất trong 17 tháng. Từ khi ra mắt sản phẩm mới ngày 12 tháng 7, giá trị cổ phiếu của hãng đã giảm hơn $50 tỷ, xuống còn $782.5 tỷ Mỹ kim.
Dù vậy, giới phân tích cho biết $780 tỷ vẫn là giá trị khổng lồ với các nhà đầu tư. Apple hiện có giá trị cao hơn $100 tỷ so với Alphabet – công ty mẹ Apple. Giới tài chính giải thích, cổ phiếu Apple đi xuống do hãng thừa nhận có lỗi trên Apple Watch mới. iPhone 8 cũng bị nhận xét chỉ nâng cấp rất ít so với iPhone 7, và số người xếp hàng mua iPhone 8 hôm thứ Sáu cũng được nhận xét là kém nhiệt tình hơn những lần trước đó.
Ông Gene Munster – nhà đầu tư tại Loup Ventures, cho rằng cổ phiếu Apple có thể mất từ 5 đến 10% sau ra mắt iPhone mới. Kể cả khi sản phẩm có phản hồi tốt. “Lý do đơn giản là cổ phiếu này đã tăng 50% trong năm trước nhờ nhà đầu tư kỳ vọng iPhone tăng trưởng trở lại. Ngay khi sản phẩm ra mắt, mọi người sẽ chuyển hướng chú ý sang quý I và quý II năm tới. Đó là vòng đời của iPhone. Lẽ tự nhiên là nhiều người sẽ bán cổ phiếu ra kiếm lời,” ông Munster giải thích.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp