Monday, 27/03/2017 - 10:34:56

Ngô Vũ nhận tội bắn chết bà Nguyễn Nhung

WORCHESTER - Một thanh niên gốc Việt đã nhận tội bắn chết một phụ nữ cách đây ba năm tại khu thương xá Auburn Mall. Nạn nhân là một đồng hương, được các thân nhân mô tả là “một thiên thần” từng giúp đỡ kẻ đã bắn chết bà.


Ngô Vũ trước tòa (Masslive.com)

Theo bản án được công bố tại tòa ngày thứ Sáu tuần qua, Ngô V. Vũ, 30 tuổi, sẽ phải ở tù ít nhất 19 năm. Vũ đã bắn chết bà Nguyễn Nhung, 46 tuổi, mà cho đến nay cảnh sát vẫn không cho biết nguyên nhân khiến Vũ làm như vậy. Cả hai đều làm chung hãng và đi chung xe.

Thi thể bà Nhung được tìm thấy trong một ngày bão tuyết tại tiểu bang Massachusetts, ngày 18 tháng Hai, 2014. Thi thể nằm bên dưới một chiếc xe trên tầng trệt của bãi đậu xe phía đông ở khu thương xá. Theo công tố viên Jeffrey T. Travers cho biết, cảnh sát đã tìm thấy một vỏ đạn cỡ nòng .22 ở gần thi thể của phụ nữ. Bà chết vì một vết thương do đạn bắn vào đầu.

Tại tòa, công tố viên nói rằng một nhân chứng đã báo cho cảnh sát biết rằng ông đã nhìn thấy một chiếc xe màu trắng, giống như chiếc coupe Acura của Vũ, chạy nhanh ra khỏi khu vực mà thi thể được tìm thấy, và chạy vượt qua góc đường có bảng Stop.

Sau khi gia đình nạn nhân nói với cảnh sát rằng mỗi ngày Vũ lái xe chở bà Nhung đến công ty sản xuất phong bì Worcester Envelope tại thị xã Auburn, cảnh sát đã tìm Vũ để thẩm vấn.

Theo công tố viên cho biết, khi bị cảnh sát tiểu bang và cảnh sát Auburn tra hỏi, lúc đầu Vũ nói rằng anh lái xe chở bà Nhung từ công ty Worchester Envelope chạy thẳng về nhà bà ở số 29 Freeland St. vào chiều hôm đó, mà không ghé chỗ nào cả. Sau đó anh nhìn nhận rằng anh có đưa bà Nhung đến khu thương xá, nhưng phủ nhận việc gây ra cái chết của bà theot.

Cũng theo công tố viên trình bày trong tòa, Vũ đã khai lại câu chuyện một lần nữa với cảnh sát, nói rằng một thành viên băng đảng đã vô tình bắn bà Nhung khi bà ngồi chung xe với anh, và nói rằng anh đã để xác bà lại tại khu thương xá.

Cảnh sát đã nhận được trát tòa ra lệnh khám xét nhà và xe của ông Vũ. Họ tìm thấy một khẩu súng ngắn bán tự động cỡ nòng .22, và đạn dược trong nhà. Đạn phù hợp với vỏ đạn được tìm thấy gần thi thể bà Nhung. Theo công tố viên cho biết, máu đã được tìm thấy dưới ghế hành khách trong xe của Vũ, nơi bà Nhung ngồi khi được Vũ chở đi làm.


Bà Nguyễn Nhung và cháu ngoại (Masslive.com)

Bằng chứng cho thấy Vũ đã cố tình bắn bà Nhung trong xe, nhưng họ không đưa ra một động lực cho vụ giết người tại tòa. Các công tố viên đã đồng ý cho Vũ nhận tội, với một cáo buộc được giảm bớt về tội giết người, dẫn tới mức phạt tối đa là 20 năm tù.

Ngoài tội giết người, Vũ đã nhận tội nói dối với cơ quan thực thi công lực, mang theo vũ khí mà không có giấy phép, đem theo súng đã nạp đạn mà không có giấy phép, và cất giữ súng không đúng cách. Tòa tuyên án 19 năm tù cho tội sát nhân, cộng thêm từ 6 đến 7 năm sau bản án đó vì tội khai man với cảnh sát.

Một số người trong gia đình bà Nhung, trong đó có hai người đã bay từ Việt Nam sang Mỹ để có mặt tại phòng xử hôm thứ Sáu.

Cô Lina Nguyễn, cháu bà Nhung cũng có mặt trong tòa. Cô nói trước tòa về bà Nhung, “Một thiên thần đã bị lấy mất mạng bởi một người được bà đối xử như cháu ruột.”

Lina kể về sự chăm sóc mà bà Nhung đã dành cho Vũ. Hai người đi chung xe đến sở làm. Bà cũng thường cho Vũ tiền xăng và thỉnh thoảng nấu ăn cho anh ta.

Bà Nhung đã làm đơn xin đến Mỹ tị nạn từ năm 1992. Hồ sơ của bà không được nhận cho đến năm 2008. Đến năm đó bà mới được qua Mỹ cùng ba con gái. Bà mất năm 2014, tức là sống được sáu năm ở Hoa Kỳ.

Lina cho biết bà Nhung đã làm thủ tục để thi quốc tịch, “Bà cô của tôi đã thật sự tin tưởng ở những giá trị của người Mỹ và rất mong trở thành một công dân của đất nước tốt đẹp này.”

Cô Lina cho biết bà Nhung rất thích nấu ăn. Cô nói tại tòa, “Chúng tôi chưa biết làm sao để giải thích cho hai cháu 4 tuổi và 2 tuổi về một bà ngoại mà chúng không bao giờ có. Chúng tôi chỉ có những ký ức đầm ấm về bà.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp