Friday, 12/07/2019 - 04:24:32

Nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người sẽ sống lâu hơn tiền tiết kiệm dành cho hưu trí


(Getty Images)Nếu bạn đã dành gần như toàn bộ cuộc đời trưởng thành của mình để làm việc, chờ đợi được về hưu là điều mà ai cũng mong nó đến sớm. Và ý tưởng dành vài thập niên để nghỉ hưu an nhàn là một giấc mơ của nhiều người. Thế nhưng thời gian về hưu dài lâu có thể trở thành một cơn ác mộng.
Một phần ba số người 65 tuổi ngày nay có thể sống qua tuổi 90, theo nghiên cứu của Sở An sinh Xã Hội cho thấy, và một phần bảy sẽ vượt qua tuổi 95. Nếu bạn về hưu ở tuổi 65, điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội tốt sẽ được nghỉ hưu trí từ 25 đến 30 năm. Nhưng, tiền tiết kiệm của bạn có thể sẽ không tồn tại lâu như vậy.

Trung bình một người Mỹ dự kiến sẽ hết tiền tiết kiệm vào một lúc nào đó trong thời gian nghỉ hưu, theo một báo cáo mới từ Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum). Những người về hưu sống lâu có thể dành nhiều thời gian hơn để nghỉ hưu mà không có tiền tiết kiệm. Giả sử mức tuổi thọ là 85 tuổi thì hầu hết những người về hưu ở Hoa Kỳ có thể sẽ hết tiền trong khoảng từ 8 đến 10 năm.

Nếu bạn hết tiền trong nhiều năm (hoặc thậm chí nhiều thập niên) chi tiêu cho thời gian nghỉ hưu, những năm vàng của người dưỡng già có thể sẽ không thú vị như họ từng mong đợi. Và bí quyết khóa ở đây đó là thực hiện nghiên cứu của bạn thật lâu trước khi bạn nghỉ hưu để đảm bảo tiền tiết kiệm của bạn đang đi đúng hướng để kéo dài phần còn lại của cuộc đời bạn.

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu cho hưu trí?

Không có câu trả lời dễ dàng nào cho số tiền bạn nên tiết kiệm khi bạn nghỉ hưu, vì con số hưu trí của mọi người sẽ khác nhau. Một số người sẽ chỉ dành một thập niên để nghỉ hưu, vì vậy họ sẽ cần ít tiền tiết kiệm hơn. Những người khác có thể sống đến khi họ 110 tuổi và có thể cần một vài triệu đô la để kéo dài phần còn lại của cuộc đời họ.
Để hiểu được bạn sẽ cần bao nhiêu tiền tiết kiệm, hãy nhìn nhận một cách trung thực về tuổi thọ của bạn. Tất nhiên, không ai có thể dự đoán chính xác họ sẽ sống được bao lâu. Nhưng nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc lý do khác để tin rằng tuổi về hưu của bạn sẽ không kéo dài, điều đó sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn số tiền bạn cần tiết kiệm. Và ở phía trước, nếu mọi người trong gia đình bạn đã sống đến 100 tuổi, có lẽ nên chuẩn bị cho nghỉ hưu rất dài.

Kiểu sống mà bạn mong đợi để sống trong thời gian hưu trí cũng đóng một vai trò quan trọng. Một người muốn dành những năm hoàng kim của họ đi du lịch liên tục hoặc học những sở thích mới đắt tiền có thể sẽ tiêu nhiều tiền hơn những người thích tận hưởng phần lớn thời gian thư giãn quanh nhà và dành thời gian để thỏa mãn thú vui đọc sách của họ.

Nếu bạn hết tiền tiết kiệm khi về hưu, bạn vẫn sẽ nhận được trợ cấp An Sinh Xã Hội. Nhưng An Sinh Xã Hội không phải là mạng lưới an toàn mạnh nhất và bạn không thể sống sót được chỉ nhờ vào phụ cấp của mình. Người thụ hưởng trung bình nhận được khoảng $1,400 mỗi tháng từ Bảo Hiểm Xã Hội, có thể không đủ để kiếm đủ tiền ngay cả khi bạn còn khá trẻ và khỏe mạnh - và điều đó thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn già đi.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements