Friday, 05/10/2018 - 08:50:33

Nghị Viên Thu Hà và Đại Diện Sở Cảnh Sát Garden Grove thăm báo Viễn Đông

Hai sĩ quan cảnh sát và Nghị Viên Thu Hà Nguyễn chụp hình lưu niệm với ba nhân viên Tiếp Thị của nhật báo Viễn Đông. Từ trái, Mai Phương, Kim Yến, Lynn Lê, ông Thomas DaRe, ông Brian Dalton và Nghị viên Thu Hà. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trong buổi họp báo trước trụ sở Cảnh Sát Garden Grove vào ngày 28 tháng 9, 2018 Ban Vận Động Yes cho Dự Luật O đã trình bày về Dự Luật quan trọng này (Viễn Đông đã đăng bài tường thuật trên số báo ra ngày 29.9.2018) vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Sáu ngày 5 tháng 10, 2018 Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (đại diện Địa Hạt 3), ông Brian Dalton (Chủ Tịch Hiệp Hội Các Nhân Viên Cảnh Sát Garden Grove) và Đại Úy Cảnh Sát, ông Thomas DaRé đã đến thăm nhật báo Viễn Đông cũng nhằm mục đích kêu gọi cử tri Garden Grove ủng hộ Dự Luật “Measure 0.”

Nói chuyện với chúng tôi, cả hai ông cho biết tình trạng tội phạm tại thành phố Garden Grove trong năm 2018 có giảm 10% về tội xâm nhập gia cư nhưng lại gia tăng các tội trộm cắp tại cơ sở thương mại, cướp và hiếp dâm cũng như ăn cắp vặt đều đã gia tăng hơn năm 2017, cụ thể nạn trộm cắp cơ sở thương mại tăng 15%, ăn cắp vặt tăng 7% và phạm pháp bởi các người vô gia cư tăng 43% và cũng trong năm 2018 có 7% các vụ tội phạm bị bắt giữ. Đó là mối ưu tư của Cảnh Sát Garden Grove.


Ông Thomas DaRe bên trái và ông Brian Dalton đang nói chuyện với phóng viên Viễn Đông tại tòa soạn sáng thứ Sáu, ngày 5 tháng 10, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viễn Đông hỏi lý do, hai ông cho biết, sở dĩ tội phạm gia tăng vì ảnh hưởng bởi hai dự luật 109 đã được Tiểu Bang California thông qua cho phép thả các tù nhân sớm hơn thời hạn, vì không còn đủ chỗ chứa; thứ hai là dự luật 57 đã được thông qua cho phép trả tự do hoặc giảm án cho những người bị bắt vì ma túy sớm. Vì thế, nhiều phạm nhân khi thả ra họ lại tiếp tục vi phạm; có khi bị bắt lại trong túi họ có tới 5 giấy phạt cùng ngày.

Chúng tôi cũng hỏi hai ông, “Những người bị biên phạt họ có đóng tiền phạt hay không?”
Ông Thomas DaRé trả lời: Họ đóng ở tòa án nên Cảnh Sát không biết họ có đóng hay không.
Và ông Dalton cho biết, vì lý do tội phạm gia tăng và nhân viên Cảnh Sát Garden Grove trong năm 2018 đã không tăng mà còn bị giảm, những năm trước có 175 nhân viên bây giờ chỉ còn 168 người nên không đủ nhân viên phục vụ cho cả một thành phố lớn và đông dân cư như Garden Grove.

Vì thế, Sở Cảnh Sát Garden Grove mong các cư dân hãy bỏ phiếu “Yes” cho Dự Luật Measura 0 vào ngày 6 tháng 11 sắp tới. Dự luật 0 là một Dự Luật tăng 1% thuế doanh thu địa phương (1% sale tax rate). Nếu được thông qua, Dự Luật 0 sẽ cung cấp nguồn tài nguyên cho cộng đồng và duy trì các dịch vụ an toàn tại địa phương chẳng hạn như:

- Duy trì thời gian phản hồi khẩn cấp 9-1-1
- Bảo vệ nguồn cung cấp nước uống tại địa phương
- Chống lại các băng đảng và ma túy
- Ngăn chặn việc cắt giảm số nhân viên cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế
- Các vấn đề liên quan đến người vô gia cư
- Cung cấp các giải pháp nhà ở giá rẻ
- Duy trì cảnh sát tuần tra khu phố.
Nghị Viên Thu Hà Nguyễn cũng chia sẻ thêm, “Khi Dự Luật 0 được thông qua, nó rất công bằng vì bất cứ người ở đâu đến thành phố Garden Grove mua bán đều phải chịu 1% sale tax rate chứ không chỉ cư dân Garden Grove, nhưng đặc biệt các thực phẩm và thuốc men không chịu ảnh hưởng bởi dự luật này nên không ảnh hưởng gì đến giới cao niên.”
Nghị viên Thu Hà cũng xin cư dân Garden Grove ủng hộ mạnh mẽ cho dự luật để có thêm lực lượng cảnh sát giữ gìn an ninh trật tự cho chúng ta.
Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, ông Brian Dalton và ông Thomas DaRe ngỏ lời cám ơn Ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên nhật báo Viễn Đông, và qua bài báo này, hai ông cũng như Nghị viên Thu Hà tha thiết kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt bỏ phiếu “Yes” cho Dự Luật 0 vào ngày 6 tháng 11 tới đây.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp