Wednesday, 03/07/2019 - 07:36:23

Nghị Viên Steve Lê sẽ không tái tranh cử


Nghị Viện Steve Lê đang nói chuyện với phóng viên Chauncy Glover của đài ABC-13 tại Houston. (Steve Le/ Facebook)

 

HOUSTON - Trong một thông báo hôm thứ Tư, Nghị Viên Steve Lê của Thành Phố Houston cho biết ông sẽ không tái tranh cử khi nhiệm kỳ của ông kết thúc trong năm 2020.
Ông đã đại diện cho khu vực cử tri F kể từ năm 2016. Sau khi rời chức nghị viên, ông sẽ trở về hành nghề bác sĩ gia đình như trước, ông Steve Lê cho biết.

Trong thông báo đưa ra hôm 3 tháng 7, 2019, Nghị Viên Steve Lê cho biết, “Mục tiêu của tôi khi tôi tranh cử là làm việc với Thị Trưởng và với hội đồng thành phố để mang đến những thay đổi có ích lợi cho người dân Houston, để có trách nhiệm trong việc chi tiêu ngân sách, cải thiện đường xá, cầu cống trong khu vực District F, gia tăng an ninh công cộng, cải tiến hệ thống cấp giấy phép, và tranh đấu cho ngân khoản của dự án Capital Improvement Project dành cho District F.

“Trong ba năm qua, đường xá và cầu cống của chúng ta đã cải thiện, chúng ta đã sống sót trong trận bão Harvey với lụt lớn nhưng bị thiệt hại thấp. Tỷ lệ tội phạm đã giảm xuống, và chúng ta vẫn đang tiếp tục tìm những cách thức mới để kiểm soát tội phạm.”
Nghị Viên gốc Việt này đã cảm ơn sự ủng hộ mà gia đình, bạn bè và cư dân đã dành cho ông. Nghị Viên Steve Lê cũng cho biết ông Văn Huỳnh sẽ tranh cử vào ghế nghị viên do ông để lại. Ông Van Huỳnh hiện đang giữ chức chánh văn phòng của ông Steve Lê.


Steve Lê (Facebook)

 

Bản tin về việc ông Steve Lê không tái tranh cử đã đưa đến nhiều ý kiến đăng bên dưới bản tin trên các đài và nhật báo trong vùng Houston. Một số người đã không đồng ý về những thành quả mà Nghị Viên Steve Lê đã nêu ra trong thông báo không tái tranh cử.
Vào đầu tháng Sáu vừa qua, theo tin của nhật báo Houston Chronicle, ông Steve Lê đã sa thải viên chức giữ vai trò chánh văn phòng của ông, tức là người tiền nhiệm ông Văn Huỳnh.

Người bị sa thải này là ông Daniel Albert. Nhật báo cho biết ông Daniel Albert là nhân viên phụ tá lãnh lương cao nhất tại Houston, lên tới $119,600 một năm. Tiền lương không là vấn đề, mà sự việc ông Daniel Albert này đã vắng mặt suốt một tháng vào đầu năm nay, để dự khóa huấn luyện luật quân sự, trong khi vẫn lãnh lương như đang làm việc tại thành phố Houston. Một cuộc điều tra cho thấy ông Albert đã nhờ một nhân viên cấp dưới quẹt thẻ nhân viên của ông mỗi ngày qua máy kiểm tra, để cho người ta tưởng ông có mặt trong tòa thị chánh mà không thật sự đúng như vậy.
Theo tiểu sử cung cấp, ông Steve Lê chào đời tại miền Nam Việt Nam, cha là cảnh sát viên và mẹ là kế toán viên. Gia đình ông rời Việt Nam cùng hàng ngàn người tị nạn vào năm 1975. Họ định cư tại Houston, nơi ông khôn lớn, tốt nghiệp đại học và học ngành bác sĩ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements