Monday, 31/08/2020 - 06:19:19

Nghị Viên Phát Bùi khai trương văn phòng tranh cử thị trưởng Garden Grove


Ông Phát Bùi trong văn phòng tranh cử Thị Trưởng Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG
GARDEN GROVE - Chiều thứ Sáu, ngày 28 tháng 8, 2020 Nghị Viên Phát Bùi đã tổ chức khai trương Văn Phòng Tranh Cử Thị Trưởng Garden Grove tại một căn phòng rộng rãi đối diện với Nhà Cầu Nguyện Cha Phanxico Trương Bửu Diệp trong khu Tượng Đài Vua Quang Trung, đường Euclid, Garden Grove.

Nghị Viên Phát Bùi tranh cử chức Thị Trưởng thành phố Garden Grove với khẩu hiệu “Time To Be Strong,” ông được sự hỗ trợ của một số niên trưởng và chiến hữu trong QL/VNCH như các ông Nguyễn Văn Ức, Phạm Văn Thuận, Tsu A Cầu, Bùi Đẹp, Đinh Quang Truật, Phạm Hoàn, TS Phạm Kim Long… và một số tổ chức hội đoàn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Orange County.

Ngoài ra, nghị viên Phát Bùi cũng được sự hỗ trợ của ông George S. Brietigam (Nghị Viên Garden Grove, Địa hạt 1), ông George E. Brietigam (Biện Lý Ventura County), ông Gerry Serrano (Hội Trưởng Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana), ông Dennis Phelp (Hội Trưởng Hội Vietnam War Veterans of America Chapter 2014), ông Robert Harrison và Conrad (Hội Vietnam War Veterans of America Chapter 2014), Ric Lerma (Garden Grove Downtown Business Association); Jay BM Lee (Chủ Tịch Korean America Foundation of Los Angeles of Orange County), James Bon Cho (Chủ Tịch Korean America Foundation of USA), Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê (Hội Trưởng Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo VN tại Hoa Kỳ) và một số người Nam Hàn.

Trước đông đảo người ủng hộ, ông Phát Bùi tuyên bố, ông ra ứng cử chức Thị Trưởng Garden Grove vì hiện nay Thống Đốc tiểu bang Cali đang tiếp tục thả hàng ngàn tội phạm tiểu hình, đại hình cũng như tội sách nhiễu tình dục trẻ em vào khu phố chúng ta nên thành phố Garden Grove cần có một Thị Trưởng cương nghị, đảm đang để thẳng thắn đối phó mọi vấn đề, và ông tin tưởng ông sẽ có đủ nghị lực để lèo lái thành phố Garden Grove vượt qua những khó khăn trở ngại đó.

Ông cũng hứa sẽ giúp giới tiểu thương vượt qua khó khăn hiện nay bằng cách thành lập Ban Đặc Nhiệm gồm các chuyên gia y tế, các nhà lãnh đạo địa phương và đại diện các doanh nghiệp trong vùng để hoạch định phương cách cho mở cửa thương vụ của giới tiểu thương như nhà hàng, tiệm nails, tiệm tóc.. một cách an toàn mà vẫn giảm thiểu lây lan Covid-19. Đồng thời sẽ thúc đẩy các nhà hàng như Trader Joe, Whole Food v.v. vào thành phố Garden Grove trong các khu thương mại còn đang trống vắng.


Quan khách cắt băng khai trương văn phòng tranh cử của ông Phát Bùi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Phát Bùi cho biết, ông thuộc đảng Cộng Hòa và triệt để ủng hộ Tổng Thống Donald Trump vì chính sách thẳng thắn của Tổng Thống, nhất là đối với Tàu Cộng. Trong những năm là Nghị viên thành phố Garden Grove, ông luôn phản đối việc tăng thuế và luôn hỗ trợ cho cư dân và các chủ doanh nghiệp khi họ gặp khó khăn hay cần sự giúp đỡ, đồng thời phối hợp với cơ quan cảnh sát thành phố Garden Grove để cho bọn tội phạm biết rằng TP Garden Grove không bao giờ để cho chúng hoành hành.

Ông đã mời một số quan khách cùng ông cắt băng khai trương văn phòng. Sau đó mời vào trong dự lễ chào cờ Hoa Kỳ và VNCH, cũng như nghe những lời phát biểu ủng hộ của đại diện các tổ chức, hội đoàn.
Trong dịp này, Viễn Đông đã phỏng vấn một số vị có mặt tham dự và ghi nhận:

Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê (nhân sĩ Phật Giáo): “Lý do ủng hộ ông Phát Bùi đây là chuyện dài của thành phố Garden Grove, chúng tôi sinh hoạt trong thành phố Garden Grove để xây dựng ngôi chùa Dược Sư trên đường Magnolia từ những năm 1988. Khi đó chúng tôi ra hearing tại thành phố Garden Grove, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhất là những counlseman của thành phố, họ gần như không muốn người Việt Nam làm gì ở thành phố đó, cho tới thập niên 1990 chúng tôi vô cùng khó khăn vì họ không chấp nhận mình, cho đến tháng 11 năm 2000 là lúc anh Trần Thái Văn trúng cử và chính thức là nghị viên thành phố Garden Grove; lúc đó Trần Thái Văn không cần làm gì cả mà không khí hoàn toàn khác hẳn. Bởi vậy sự quan trọng và cần thiết của một người dân cử gốc Việt Nam, con của cộng đồng vào thành phố; đó là sự cần thiết nên khi nghe tin anh Phát Bùi ra ứng cử Thị Trưởng tôi luôn ủng hộ, và không những Phát Bùi mà những người Việt Nam nào ra ứng cử ở thành phố Garden Grove chúng tôi cũng ủng hộ. Thành phố Garden Grove là thành phố rất khó từ trước đến giờ, nó không như thành phố Westminster hay Santa Ana, nên bây giờ anh Phát Bùi ra ứng cử tôi rất mừng và hoàn toàn ủng hộ anh, đó là lý do tôi có mặt ở đây tối nay.”

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức (cựu Trung Tá Không Quân VNCH): “Quan niệm của anh em cựu quân nhân chúng tôi, nhất là những người lớn tuổi đều mong muốn thế hệ trẻ dấn thân vào sinh hoạt dòng chính Hoa Kỳ. Tôi đã sinh hoạt với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lâu năm nên đã hiểu biết ông Bùi Phát đã hy sinh rất nhiều thì giờ và công sức để cho sinh hoạt của cộng đồng khởi sắc nên chúng tôi đến đây để ủng hộ một người trẻ có tấm lòng với cộng đồng. Trong thời gian làm Chủ Tịch Cộng Đồng, anh Bùi Phát cũng có một số quyết định sai nhưng khi được góp ý anh sẵn sàng sửa sai ngay; đó là điểm quý chứ nếu mình góp ý mà họ không sửa sai mình vẫn ủng hộ vô điều kiện thì sẽ dẫn họ tới độc tài.”

Bà Mẫn Thị (phu nhân niên trưởng Phạm Văn Thuận): “Tôi tới đây ủng hộ ông Phát Bùi vì mấy năm nay tôi thấy ông lo cho cộng đồng như tổ chức Diễn Hành Tết nhiều năm đều thành công và ông là người có tư cách nên tôi ủng hộ ông vào chức vụ Thị Trưởng Garden Grove và mong ông sẽ thắng cử.”


Quan khách tham dự lễ chào cờ trong buổi khai trương văn phòng tranh cử Thị Trưởng Garden Grove. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước khi kết thúc buổi khai trương văn phòng tranh cử, Nghị Viên Phát Bùi có lời cảm tạ quan khách, quý đồng hương và mong mọi người ủng hộ ông để cùng ông đoàn kết và xăn tay áo khắc phục những khó khăn thử thách hầu đem lại cho thành phố Garden Grove trở thành nơi an bình, nơi đáng sống cho cộng đồng chúng ta tại ngoại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Quận Cam đã nói: Tôi đoán Steve Jones sẽ tái đắc cử
Quận Cam đã nói: Tôi đoán Steve Jones sẽ tái đắc cử
Advertising