Monday, 18/02/2019 - 08:10:35

Nghị viên dạy con học võ, bị tố lạm dụng trẻ em vì con bị thương


Vợ chồng Nghị Viên David Oh và bốn con của họ. (Instagram/Next Shark)

PHILADELPHIA - Sau khi bị điều tra tội lạm dụng trẻ em vì gây thương tích cho con trai mình trong một tai nạn võ thuật, ông David Oh, một nghị viên của thành phố Philadelphia đã mở một phiên điều trần nhằm cảnh giác các nhân viên xã hội về việc điều tra quá đáng.

Nghị Viên David Oh là người gốc Á Châu. Ông biết võ và tập jiu-jitsu trong 16 năm qua. Ông đã dạy võ cho con mỗi sáng Chủ Nhật tại nhà. Theo tin của báo The Inquirer, ông Oh đã làm con trai 8 tuổi, Joshua, bị thương khi ông lật cậu bé trên tấm thảm trong khi chỉ dẫn cách lộn nhào judo vào tháng Bảy. Đứa con bị thương giữa mặt và trên vai, ngay lập tức được đưa đến bệnh viện.

"Nó có vẻ sửng sốt, và ngay lập tức tôi biết đó không phải là một cú ngã tốt," ông Oh nói như vậy.
Các bác sĩ tại Bệnh Viện Nhi Đồng Philadelphia sau đó xác định rằng em trai bị gãy xương đòn gánh. Tình hình trở nên rối ren hơn đối với gia đình ông Oh sau khi một nhân viên xã hội đến bệnh viện và nói chuyện riêng với đứa con trai. Sau đó, nhân viên xã hội đã thông báo cho cha mẹ cậu bé rằng bà sẽ báo cáo về sự nghi ngờ lạm dụng trẻ em với Sở Xã Hội của thành phố (DHS).

Theo lời Nghị Viên David Oh, ông đã cố gắng thuyết phục nhân viên xã hội rằng tập luyện võ thuật là một hoạt động gia đình thông thường ở nhà. Ông đã cho nhân viên xem những bức ảnh ông tập võ với con mình. "Chuyện này lạ lùng quá. Con gặp tai nạn, bạn đưa con đến một bệnh viện trẻ em hạng khá, như CHOP, và sau đó, không biết từ đâu, có ai đó nói, 'Chúng tôi báo cáo bạn với sở xã hội.'"

Mặc dù cuối cùng không có sự lạm dụng nào được chứng minh, sự việc đã khiến ông David Oh phải nghĩ tới vai trò nghị viên và có cơ hội đưa vấn dề này ra trước Hội Đồng Thành Phố. Một thường dân khó có cơ hội như vậy.

Theo ông Oh, điều làm ông khó nghĩ là nhân viên xã hội không thể giải thích lý do tại sao bà nghĩ rằng sự việc không phải chỉ là một tai nạn. Bà ấy nói với ông rằng bà thường báo cáo hết những vụ chấn thương mà trẻ em gặp phải trong tất cả các môn thể thao.

"Bà ấy nói rằng [bản báo cáo] không phải là vấn đề lớn, đó là chuyện bình thường," ông Oh nói. "Khi tôi bắt bà ấy phải nói ra lý do, bà đưa ra một nhận xét: Ông là một người đàn ông trưởng thành, ông không nên dạy judo cho con. Nó lên 8 rồi.'"

Vài ngày sau, một điều tra viên của DHS đã đến nhà của họ và kiểm tra phòng võ. Sau một cuộc thảo luận ngắn, nhân viên đó cho ông biết là bà thấy không có cơ sở về sự lạm dụng xảy ra.

Ủy Viên DHS Cynthia Figueroa cho biết nhân viên bệnh viện được yêu cầu báo cáo bất cự sự lạm dụng nào có thể xảy ra. "Tường trình dựa trên sự nghi ngờ của riêng bạn, nhưng không nhất thiết là vì bạn có bằng chứng cụ thể," bà Cynnthia Figueroa giải thích. "Đây là lý do tại sao bạn làm theo quy định. Sau đó, chuyện có cần đến một cuộc điều tra hay không sẽ được quyết định. Nếu một đứa trẻ bị thương hoặc có điều gì đó có thể khiến bạn phải hỏi thêm câu hỏi về sự an toàn của trẻ, thì báo cáo là một nỗ lực thiện chí."
Ông Oh cảm thấy ông bị kỳ thị chủng tộc, nên sau đó ông quyết định tổ chức một phiên điều trần về Ủy Ban Dịch vụ Nhân Sinh và Sức Khỏe Cộng Đồng vào ngày thứ Ba, 12 tháng Hai, vừa qua.

Trong buổi điều trần, ông yêu cầu sở xã hội phải có những quy định minh bạch, khách quan trong việc báo cáo những người bị nghi phạm tội lạm dụng trẻ em.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising