Saturday, 26/10/2019 - 05:22:00

Nghi vấn tất cả 39 người chết trong container đông lạnh ở Essex Anh Quốc là người Việt và đường đi của bọn buôn người

bản đồ đường đi của 39 thi thể chết cóng trong thùng container đông lạnh tại cảng Esses Anh Quốc

Vụ 39 người chết ở Anh, cộng đồng mạng ở Việt Nam đã có nhưng tiên đoán, phân tích và cho rằng tất cả các thi thể nhiều khả năng đều là người Việt Nam nhưng sử dụng hộ chiếu Trung Quốc giả được cung cấp bởi đường dây buôn người từ Trung Cộng, các tổng hợp thông tin phân tích như sau:

- Đoàn đi lần này có 110 người, chia làm 3 xe. Nhiều khả năng tất cả là người Việt Nam, 2 xe trước sống còn xe 3 chết hết.

- Tại sao Anh quốc lại đưa tin 39 người Trung Quốc:

Thành viên trong đoàn khởi hành từ Việt Nam bay sang Trung Quốc dạng du lịch với hộ chiếu thật. Nhập cảnh hợp pháp tại đây sẽ được đường dây phát hộ chiếu Trung Quốc - thuật ngữ dân phượt gọi là “rửa hộ chiếu” (đây là lý do khi kiểm tra các xác chết cảnh sát Anh nghĩ tất cả là người Trung Quốc) Từ Trung Quốc tiếp tục bay thẳng tới nước thứ 3 ở gần châu Âu không yêu cầu visa đối với hộ chiếu Trung Quốc. Sau khi đến nước này mới chính thức bắt đầu hành trình “cưỡi lưng tử thần” vượt biên đường bộ + đi phà vượt biển vào nước Anh.

- Đoàn này là xe vip, mỗi suất bọn đường dây thu tầm một tỏi mỗi người. Lái xe biết và chịu trách nhiệm vận chuyển người đến đích. Đội khác đi suất rẻ tiền còn khổ hơn, đen cho xe này là hệ thống thông gió hỏng , tất cả người bên trong chết ngạt. Em gái My nhắn tin về cho gia đình như ảnh bài trước là đang không thở được, chắc chắn chết ngạt (đọc đoạn này rơm rớm nước mắt thương cho đồng bào). Gia đình mới báo đường dây ở vn, dây gọi vn cho đầu UK, bên UK gọi cho thằng tài. Thằng tài lý do đang trên phà vượt biển rồi, không mở công được (đm thằng vô nhân đạo) không chịu dừng kiểm tra, mà lúc này mới bật công lạnh xuống đến âm độ - lúc này chết hết. Sang UK (vượt biển mất độ 11 tiếng) nó chạy thêm tiếng rưỡi nữa rồi đi báo công an theo hướng nó không biết gì, chết do đoàn người vào công lạnh từ đầu (đm nó lần nữa, )

- Lần này đại tang - nghe nói có 25 thanh niên cùng huyện yên thành, gia đình vay tiền cho đi, giờ chờ xác nhận thông tin để sang nhận xác.

- Một vài trường hợp đi cùng đoàn này, gia đình hôm qua gọi cho đường dây từ lúc mới lên tin phát hiện xe 39 người chết, chưa đến lúc công bố hộ chiếu Trung Quốc. Dây báo không sao, đã sang đến trại tiếp nhận. Vài tiếng sau đường dây tự gọi lại trả hết lại tiền, biết lành ít dữ nhiều họ mới làm đơn báo công an nhờ xác minh như thấy trên các báo mạng

Note: Tại sao họ chọn tới Anh mà không phải là các quốc gia Âu Châu khác, lý do được cư dân mạng đưa ra cho rằng có nhiều lời đồn thổi rằng khi sang Anh Quốc, chỉ cần khai là trốn chạy khỏi Việt Nam do bị đàn áp, bị sách nhiểu vì biểu tình Formosa, nói chung là 1 lý do liên quan đến chính trị ở VN là được gật đầu cho tị nạn dễ dàng

*Tin được tổng hợp từ facebook cá nhân, chúng tôi giữ nguyên quan điểm và câu chữ của tác giả bài viết

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
DIÊU DONG đã nói: Chuyện "buôn người" này làm gì chính quyền CS / VN không biết ? chỉ là họ làm lơ (vì đã được chi tiền). Sau 30/4/75 thì chuyện gì lại không thể xảy ra ở VN ? Bây giờ chính quyền CS/VN làm như họ "vô tội" vậy ! nào là điều tra, khởi tố, bắt giữ v.v..đủ kiểu ,thấy giống trò hề !! - Chuyện thứ 2 : (Góp ý với báo Viễn Đông), trước đây, tôi có góp ý một lần là quý báo ĐỪNG dùng những chữ "giang hồ" của VC : lần trước là báo dùng chữ "KHỦNG" và bây giờ báo lại viết chữ " phượt " : Xin hỏi "phượt" có nghĩa là gì ? ,chữ nghĩa của VNCH nhiều lắm, đâu có thiếu ! (kể cả tiếng lóng), thì tài tại sao báo VD lại "xài" chữ của VC :điều này hóa ra tuyên truyền (tồi tệ) cho VN/CS không đúng ư ? Xin cám ơn, và tôi hy vọng rằng quý báo đừng "tự ái" mà huy3 bỏ những lời góp ý này . Đa tạ !!
Phản hồi: Xin trân trọng cám ơn những góp ý chân thành của quí vị.
Advertising