advertisements
Tuesday, 18/02/2020 - 07:45:00

Nghị Sĩ Sanders dẫn đầu nhóm ứng cử viên Dân Chủ

Nghị Sĩ Bernie Sanders từ tiểu bang Vermont đang vượt lên dẫn trước với khoảng cách khá xa trong nhóm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, theo cuộc thăm dò mới đây của đài NPR. Tính trên toàn Hoa Kỳ, ông Sanders có tỷ lệ ủng hộ 31%, tăng thêm 9% kể từ tháng 12 năm ngoái.
Người đứng kế tiếp là cựu Thị Trưởng New York Michael Bloomberg, có tỷ lệ ủng hộ 19%. Với tỷ lệ này, ông Bloomberg đã đủ tiêu chuẩn để tham gia vòng tranh luận sắp tới tại Nevada, dù không có tên trong lá phiếu của tiểu bang này cho cuộc bầu cử sơ bộ vào thứ Bảy.
Nhiều người Mỹ đã bắt đầu quen thuộc với ông Bloomberg trong thời gian gần đây qua chiến dịch quảng cáo rộng rãi trên TV, và đang chờ xem sự xuất hiện lần đầu tiên của ông trên đài tranh luận vào thứ Tư. Người quản lý tranh cử của ông Bloomberg, ông Kevin Sheekey, gọi kết quả thăm dò mới nhất là bằng chứng cho thấy số lượng cử tri ủng hộ vị cựu thị trưởng New York đang tăng dần.
Đợt tranh luận thứ 9 của các ứng cử viên Dân Chủ sẽ diễn ra vào 6 giờ chiều thứ Tư giờ miền tây, tại nhà hát Paris Theater ở Las Vegas, Nevada, kéo dài 2 giờ, được chủ trì bởi các đài NBC News và MSNBC. Ông Bloomberg, vốn là một tỷ phú, đã chi hơn $300 triệu Mỹ kim tiền riêng của ông cho các quảng cáo tranh cử. Trong những ngày gần đây, ông Sanders và Bloomberg đã bắt đầu tấn công lẫn nhau. Trong đó, ông Sanders cáo buộc ông Bloomberg đang dùng tiền để mua sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements