Tuesday, 30/10/2018 - 07:55:43

Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức Hội Chợ Y Tế lần thứ 9

Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang trao những chai nước lọc cho cư dân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng thứ Bảy, ngày 27 tháng 10, 2018 từ 8 đến 2 giờ chiều cùng ngày, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế tại trường Đại Học Concorde Career, Garden Grove (góc đường Euclid và Garden Grove). Hội Chợ có nhiều dịch vụ y tế để giúp cư dân về vấn đề săn sóc sức khỏe, đề phòng bệnh tật.


Một số cư dân thích thú chụp hình chung với Nghị Sĩ Janet Nguyễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi sáng hôm tổ chức, sương mù dầy đặc nhưng rất đông cư dân, đa số là người Việt vẫn đến ngay từ lúc 7 giờ để sắp hàng ghi danh. Đông đảo thiện nguyện viên hầu hết là các sinh viên, học sinh các trường trung học đã tình nguyện đến giúp Hội Chợ cùng với các nhân viên Văn Phòng Nghị Sĩ ở Garden Grove sốt sắng và tích cực phục vụ mọi người.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn và hai con trai cũng đến thật sớm, bà đi bắt tay thăm hỏi nhiều người, trong lúc hai con trai còn nhỏ kéo theo chiếc xe chở những chai nước lọc để cho mẹ trao nước cho các cư dân, một hình ảnh thật dễ thương và cảm động.


Cư dân xếp hàng vào ghi tên khám mắt làm kính. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói với Viễn Đông, “Đây là Hội Chợ Y Tế kỳ thứ 9 mà Janet tổ chức, mấy lần trước chú cũng đi và thấy, lần nào đồng hương mình cũng đi đông, rất là đông, chứng tỏ họ có nhu cầu, vì thế mà Janet vẫn phải tổ chức giúp cho cư dân, chứ không phải vì cái cuộc bầu cử sắp tới này đâu; mấy lần trước không vào dịp bầu cử, Hội Chợ Y Tế vẫn tổ chức chứ đâu phải vì bầu cử mà mình tổ chức đâu. Janet lúc nào cũng quan tâm đến sức khỏe của cư dân, không có sức khỏe chúng ta không thể làm được việc gì; Janet mong tất cả mọi người có nhiều sức khỏe để sau này không phải mở Hội Chợ Y Tế nữa.”

Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng cho biết, “Lần Hội Chợ trước, hàng trăm người đã được khám mắt và tặng kính đọc sách cũng như lái xe, nhiều người khen là các bác sĩ, chuyên viên khám mắt rất kỹ nên khi nhận được kính, đeo vào thấy nó chính xác, nó rõ ràng lắm, và họ chuyền miệng nhau nên kỳ này, số người ghi danh khám mắt, làm kính cũng rất đông.”

Chúng tôi vào từng phòng quan sát thấy quả đúng như Nghị Sĩ nói, phòng khám mắt và phòng khám răng, clean răng, nhổ răng đông người nhất. Ghế nào cũng có bệnh nhân ngồi cho bác sĩ hay chuyên viên đo độ mắt hoặc khám răng hay nhổ răng và còn nhiều người ngồi xếp hàng chờ.


Các em sinh viên, học sinh (áo đỏ) tình nguyện giúp ghi danh cho cư dân tham dự Hội Chợ Y Tế do NS Janet Nguyễn tổ chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong chỗ ngồi chờ khám mắt có một cô vô trước nhưng ngồi chờ lâu quá trong khi những người đến sau cô được gọi vào trước nên cô này hỏi một em thiện nguyện viên đang cầm hồ sơ xem tại sao cô vô trước mà không thấy gọi tên? Em thiện nguyện viên này hỏi tên và thấy hồ sơ của cô để cuối cùng, trong khi số thứ tự của cô đúng là ở trên. Em này liền lấy hồ sơ của cô kia để lên trên. Một ông cao niên ngồi gần đó không chịu tìm hiểu liền la tóang lên và mắng mỏ em thiện nguyện viên thậm tệ, tội nghiệp cho em này. Mấy người ngồi đó hiểu chuyện, đều lên án hành động của ông lớn tuổi này thật là quá đáng và không đúng!
Cụ Nguyễn Kim Liên trả lời Viễn Đông: “Lần nào có Hội Chợ Y Tế tôi cũng đi. Bữa nay tôi muốn đi đo độ đường trong máu xem sao. Mấy hôm rày ăn mít, ăn soài nhiều không biết đường có lên không mà sao thấy đi đứng loạng quạng quá? Cầu cho may mắn chứ đường cao nguy hiểm lắm cậu có biết không?”

Ông Vũ Đình Tứ nói: “Ông bạn tôi đi khám mắt ở Hội Chợ của cô Janet Nguyễn tổ chức kỳ trước, bạn tôi được tặng một cặp kính, ông thích quá, đeo vào đọc sách sáng như ban ngày nên tôi cũng đi hôm nay mong được làm cho cặp kính như bạn tôi chứ tôi không khám cái gì khác hết.”

Chị Vũ Minh Tâm cho biết: “Gia đình tôi đã bỏ phiếu bằng thư cho bà Janet Nguyễn; không phải vì bà hay tổ chức Hội Chợ Y Tế, cái đó cũng tốt thôi nhưng mà gia đình tôi bỏ phiếu cho bà vì bà ra cái luật SB895 hay quá, hồi nào tới giờ chưa có ông bà dân cử nào nghĩ ra cái dự luật này, chỉ có bà Janet Nguyễn. Nên tôi mong ai chưa bỏ phiếu hãy nhớ bỏ cho bà Janet Nguyễn để dự luật SB895 không bị đi vào quên lãng.”
Một nhân viên Văn Phòng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết, Hội Chợ Y Tế hôm nay có các dịch vụ như chích ngừa cảm cúm, khám mắt, làm kiếng, khám và nhổ răng, đo huyết áp, đo độ rỗng xương, độ đường và mỡ trong máu v.v. và được sự phối hợp tổ chức của Central County Foudatin, Lestonnac Free Clinic, Cosatline Community College, Concorder Career College, VSP Mobile Operations, Illumination Foundation, Western University College of Optometry, Delta Dental, Advance Beauty College, Tom Nguyen Fountain Valley Buisiness Owner, Tài Đỗ, Coast Surgery Center.

Tất cả các cơ sở trên đều đến phục vụ miễn phí cho mọi người có nhu cầu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising