Thursday, 15/12/2016 - 07:55:46

Nghị Sĩ Janet Nguyễn giúp cư dân chích ngừa cúm miễn phí

Bài THANH PHONG

SANTA ANA – “Bữa nay văn phòng của Janet với lại cơ quan y tế của tiểu bang California cộng tác với một số trường Đại Học, Saint Joseph Hospital và chung với nhiều nghị viên của địa hạt 34 thành phố Westminster và thành phố Santa Ana để cho cư dân có cơ hội cuối cùng chích ngừa miễn phí trước cuối năm nay, tại vì Janet thấy năm nay cư dân ít chích ngừa quá. Mình mong trước lễ Christmas và cuối năm, đồng hương đi chích ngừa đông để bảo vệ sức khỏe trong mùa cảm cúm đang đến. Janet cũng cám ơn chùa Bảo Quang và nhà thờ Công Giáo Blessed Sacrament Church đã cho phái đoàn đến chích ngừa cho cư dân.”
Trên đây là lời của Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn nói với Viễn Đông trong buổi chích ngừa tại chùa Bảo Quang cuối tuần qua.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn và các tân nghị viên Garden Grove đang cười khi thấy Nghị Viên Phát Bùi sợ đau khi chích ngừa cúm tại chùa Bảo Quang. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài Nghị Sĩ Janet Nguyễn, còn có Nghị Viên Phát Bùi và phu nhân, ba tân nghị viên của thành phố Garden Grove là cô Thu Hà Nguyễn, Bernie Kim Nguyễn, Stephanie Klopfenstein và Nghị Viên Kris Beard cũng có mặt để thăm hỏi cư dân. Riêng vợ chồng Nghị Viên Phát Bùi cũng nhờ các y tá chích ngừa cho.
Một cư dân Santa Ana đã đến chích ngừa. Ông khá vui tính, nói với Viễn Đông: “Tôi tên là Thi nhưng vì mập nên bạn bè gọi tôi là Thi mập. Tôi vừa chích xong, mấy cô y tá ở đây chích mát tay quá, chẳng đau tý nào. Tôi cám ơn Nghị Sĩ Janet Nguyễn và tất cả các anh chị trong các cơ quan y tế đã giúp chúng tôi chích ngừa cúm miễn phí.”

Trong khí đó, Nghị Viên Phát Bùi có vẻ sợ đau khiến Nghị Sĩ Janet Nguyễn và các đồng viện của ông thích thú cười lớn. Ngoài buổi chích ngừa tại chùa Bảo Quang còn có buổi chích ngừa cuối cùng tại nhà thờ Westminster.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn (thứ tư từ bên phải), các nghị viên TP Garden Grove và một số chuyên viên y tế trong buổi chích ngừa tại chùa Bảo Quang. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tân Nghị Viên Thu Hà Nguyễn chia sẻ, “Nhiều đồng hương mình coi thường không chịu đi chích ngừa nên hễ bị cúm là bị nặng. Riêng Thu Hà năm nào cũng chích và thấy nếu bị thì bị rất nhẹ, qua loa thôi nên đồng hương ai chưa đi chích ngừa, cố gắng đi chích vì phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp