Monday, 31/12/2018 - 11:03:00

Nghị Sĩ Elizabeth Warren sẽ tranh cử tổng thống

Nghị Sĩ Elizabeth Warren - một người theo lập trường tự do, đối đầu với giới tài chính Wall Street, và thường tranh cãi với Tổng Thống Donald Trump - vào ngày thứ Hai đã trở thành thành viên nổi bật nhất của đảng Dân Chủ thông báo về ý định tranh cử tổng thống vào năm 2020. 


Bà Warren cho biết đã thành lập một ủy ban thăm dò, cho phép bà bắt đầu quyên tiền để cạnh tranh trong cuộc đua dự kiến sẽ rất khốc liệt trong riêng đảng Dân Chủ, trước khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 11, 2020. Bà Warren nói trên Twitter rằng bà sẽ công bố quyết định về việc có tranh cử hay không vào năm 2019.

Bà Warren, 69, nghị sĩ của Massachusetts từ năm 2013, đã trở thành một trong những người chỉ trích ông Trump dữ dội nhất trong cuộc tranh cử 2016, và tiếp tục tranh cãi trong suốt 2 năm đầu nhiệm kỳ của ôngTrump. Bà Warren gọi ông Trump là “một kẻ xài phá tiền” với tư tưởng “kỳ thị chủng tộc, kỳ thị giới tính và bài ngoại," trong khi ông Trump gọi cựu giáo sư Trường Luật Harvard là "ngớ ngẩn, thấp kém, và nhiều lời.”
Vào ngày thứ Hai, bà Warren đã công bố một video trong đó bà giới thiệu kế hoạch về một con đường dẫn đến cơ hội cho mọi người Mỹ, và cáo buộc rằng tầng lớp trung lưu tại Hoa Kỳ đang bị tấn công bởi các lợi ích của các tập đoàn.

Bà Warren có khả năng phải đối mặt với nhiều nhân vật Dân Chủ như Nghị Sĩ Kamala Harris, Corey Booker, Kirsten Gillibrand, cũng như cựu Phó Tổng Thống Joe Biden. Ông Antonio Julian Castro, cựu Bộ Trưởng Nhà Ở của Tổng Thống Barack Obama, cũng đã lập một ủy ban thăm dò trong tháng này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising