Wednesday, 22/01/2020 - 08:08:37

Nghị sĩ dùng Apple Watch tại phiên xét xử luận tội

Tám nghị sĩ đã bị phát giác đeo đồng hồ Apple Watch trong phiên xét xử luận tội Tổng Thống Donald Trump vào hôm thứ Ba. Hành động của các nghị sĩ đã vi phạm lệnh cấm sử dụng thiết bị điện tử đã được ban hành trước đó. Những người dùng đồng hồ thông minh của Apple gồm 6 nghị sĩ Cộng Hòa và 2 nghị sĩ Dân Chủ. 

Theo quy tắc được lãnh đạo đa số Thượng Viện Mitch McConnell công bố tuần trước, các nghị sĩ không được đem bất kỳ thiết bị điện tử nào vào trong phiên xét xử luận tội Tổng Thống Trump, kể cả điện thoại, máy tablet, và máy laptop. Thay vào đó, chúng sẽ được giữ bên trong những chiếc tủ ở căn phòng gởi áo khoác.
Việc ngăn thiết bị điện tử trong khán phòng luận tội được cho là để chặn các nghị sĩ đăng thông tin lên mạng xã hội, đồng thời hạn chế việc mất tập trung của các nghị sĩ. Đồng hồ Apple Watch hiện có nhiều tính năng về nhắn tin, ghi âm...
Mẫu mới hơn thậm chí còn có esim, hỗ trợ mạng 4G để kết nối Internet khi không có Wi-Fi. Tuy vậy, truyền thông cho rằng các nghị sĩ khó có thể viết tin lên mạng xã hội, đọc hay gởi email trên màn hình nhỏ bé của đồng hồ này.
Việc chụp hình, quay phim hoặc ghi âm đã bị cấm tại Hạ Viện kể từ năm 2017. Người vi phạm lần thứ hai trở lên bị phạt lên tới $2,500 Mỹ kim. Trong khi đó, lệnh cấm của Thượng Viện khá nhẹ tay, khi yêu cầu nghị sĩ không được dùng thiết bị điện tử, nhưng không có hình phạt.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp