Sunday, 24/02/2019 - 09:35:40

Nghị sĩ California đề nghị "cán chết thì mang đi nướng" thú hoang lỡ bị xe đụng


Một con thú bị tông chết bên đường. (Getty  Images)

SACRAMENTO – Một dự luật vừa được đệ trình đã đề nghị cho người dân được ăn thịt tất cả các loài động vật mà họ vô tình cán chết trên đường đi.

Dự luật 395 được đệ trình tại Thượng Viện California cho phép người lái xe vô tình cán chết các loài động vật hoang dã trên các con đường California được xẻ thịt để ăn, nếu còn thịt. Nếu dự luật này được thông qua thì California sẽ là tiểu bang theo sau 20 tiểu bang khác cho phép ăn thịt các con thú bị cán chết trên đường, và coi đây là hành vi hợp pháp.

Trang web của University of California at Davis công bố tài liệu cho biết, trong vòng 10 năm qua, hệ thống giám sát hoạt động giao thông ghi nhận con số kỷ lục với hơn 60,000 vụ va chạm xảy ra trên đường, phần lớn là giữa xe hơi và loài hươu. Tính đến nay thì chưa có cuộc nghiên cứu nào liên quan đến các vụ va chạm như thế.

Hiện nay đang có một cuộc vận động nhằm cho phép người dân được ăn thịt thú vật bị xe đụng.
Tuy nhiên ông Ian Higgs, một người chuyên xẻ thịt thú làm việc tại Roseville Meats trong hơn một thập niên, nghĩ rằng nếu người ta cảm thấy thích ăn thịt thú bị cán chết trên đường thì họ nên xét lại vì bữa ăn sẽ không chắc ngon như họ tưởng.

Ông Higgs nói rằng người ta sẽ không lấy được nhiều từ một con vật bị cán chết dẹp lép, bị chấn thương quá nặng sau sự va chạm khiến con vật chết đi để lại phần thịt trông xấu tệ.

Ông quả quyết, “Bạn không thể ăn đất, mà nếu vẫn cố gắng thì thịt con thú bị xe cán chết sẽ rất khó nuốt.”
Tuy vậy, dự luật được gọi nôm na là "you kill it, you grill it" (cán chết thì mang đi nướng) đang có chiều hướng được Thượng Viện California thông qua. Nếu được vậy thì luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng, 2021.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp