Wednesday, 13/03/2019 - 07:13:36

Nghi đất có vàng, lén đào mang đi nơi khác đãi

Miệng hầm được gia cố, với mắt thường rất khó xác định độ sâu bên trong. (Dân Việt)

BÌNH ĐỊNH - Một số người đã lén lút đào hầm ở khu vực đất rừng trồng keo mà chưa ai biết tại sao.
Người dân ở thôn Lộc Thái, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ cho biết từ cuối năm 2018 đến nay, có nhiều người lạ thường xuyên xuất hiện, tiến vào khu vực đất rừng trồng keo thuộc địa phận thôn Lộc Thái (gần hồ chứa nước Hóc Hồm). Họ dùng dụng cụ, đào hầm sâu dưới lòng đất.

Hoạt động này thường diễn ra vào ban đêm, lượng đất sau khi đào được cho vào bao tải rồi dùng xe vận chuyển đi nơi khác, nghi để đãi vàng.


Hầm đào lén có đường dẫn vào miệng hầm. (Dân Việt)

Sự việc khiến nhiều diện tích đất trồng keo của người dân vùng lân cận bị ảnh hưởng, chủ rẫy keo đã gửi khiếu nại đến chính quyền xã Mỹ Châu nhờ giải quyết.

Tại hiện trường, theo tin của báo Dân Việt, rất nhiều diện tích đất đồi đang trồng keo bị đào bới, san phẳng làm đường đi. Tiến vào sâu bên trong, có khoảng 3 điểm hầm đã được đào, cửa hầm có đường kính khoảng 1.5 mét và mỗi hầm đều hun hút dưới lòng đất, bằng mắt thường không thể biết chính xác độ sâu.
Chính quyền xã đã yêu cầu công an, cán bộ địa chính nhanh chóng mở cuộc kiểm tra hiện trường. Thế nhưng, khi đến nơi quan sát, cho tới nay họ chưa bắt quả tang những người đào hầm.

Như người dân, chính quyền xã nghi ngờ những người lạ đào đất để chở đi nơi khác để đãi tìm vàng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp