Monday, 16/04/2018 - 12:31:58

Nghi con phạm tội ấu dâm, cha báo cảnh sát

MISSOURI – Một người cha đã quyết định dạy con bằng phương pháp khắc nghiệt nhất, đó là thông báo với cảnh sát khi nghi ngờ cậu ta phạm tội, với hy vọng sự trừng phạt của pháp luật sẽ giúp cậu con trai biết được sai lầm và không bao giờ tái phạm nữa. Ông Paul Spensberger, sống tại Missouri, đã quyết định báo tin với cảnh sát sau khi phát hiện những bức ảnh không phù hợp trong điện thoại của cậu.
Spensberger cho biết, ông thường kiểm tra điện thoại của cậu con trai 17 tuổi, Andrew, vì lo lắng con trai có thể sẽ dùng mạng xã hội với những mục đích không tốt. Lo lắng của người cha quả thật không sai, khi ông bất ngờ phát hiện ra bên trong điện thoại của Andrew có 2 bức hình chụp cận cảnh một cô bé khoảng 2 tuổi đang ngủ say. Spensberger cho biết, ông cảm thấy kinh sợ trước hành động của con trai và thấy cần phải báo ngay cho cảnh sát. Khi bị điều tra, Andrew luôn miệng kêu oan, giải thích rằng cậu ta chỉ muốn bán bức ảnh này cho một người bạn cùng lớp. Andrew cho hay, cậu ta tính bán những tấm hình với giá $350 Mỹ kim. Đứa bé trong hình là họ hàng của bạn gái Andrew.
Cảnh sát sau đó đã bắt giữ Andrew với tội tàng trữ ảnh khiêu dâm trẻ em. Andrew bị tạm giam với mức tiền bảo lãnh tại ngoại là $10,000 Mỹ kim. Tuy nhiên, ông Spensberger đã từ chối trả số tiền này. Ông nói: “Tôi có thể giúp bảo lãnh nó, nhưng tôi cho rằng nó cần được dạy một bài học thích đáng.” Trong quá khứ Andrew từng vướng vào nhiều vụ trộm cắp. Dù con trai ngỗ ngược và từng gây nhiều rắc rối, nhưng ông Spensberger vẫn tin vào lời giải thích của con, rằng cậu ta chỉ muốn bán bức ảnh lấy tiền mà thôi. “Andrew từng là một kẻ cắp nhưng nó sẽ không bệnh hoạn như thế,” người cha nói. Ông Spensberger cũng đã liên lạc với gia đình của cô bé trong hình để giải thích. Gia đình này cũng đã tha thứ và không muốn kiện Andrew. Nếu bị kết tội, Andrew có thể bị án 4 năm tù.

Một người thiệt mạng vì chất nổ tự chế
WISCONSIN – Một người đàn ông ở Wisconsin đã tự nổ chết chính mình trong căn chung cư, nơi chất đầy các tuyên bố của người theo chủ nghĩa da trắng cực đoan, cùng nhiều vũ khí, chất nổ, và các hỏa chất dễ cháy. Benjamin Morrow, 28 tuổi, được tìm thấy đã chết trong nhà bếp của căn chung cư tại thành phố Beaver Dam vào tháng trước. Trong căn chung cư này, nhà chức trách tìm thấy nhiều súng đạn, chất nổ, giấy tờ mang thông điệp của chủ nghĩa da trắng cực đoan.
Theo hồ sơ vừa được giải mật của cảnh sát, nhà của Morrow là “một phòng thí nghiệm chất nổ,” và kẻ này chất trong tủ lạnh trong bếp 13 hũ đựng chất nổ TATP. Các hóa chất và chất nổ trong căn chung cư của Morrow được coi là “dễ nổ” đến mức nhà chức trách quyết định phá hủy toàn bộ tòa nhà 16 căn chung cư, trong một vụ cháy có kiểm soát. Morrow, nhân viên quản lý phẩm chất sản phẩm của 1 công ty thực phẩm, trước đây từng là nhà khoa học làm việc cho một hãng dược.
Tuy tìm được nhiều vũ khí và cả áo chống đạn, nhưng nhà chức trách vẫn không thể xác định Morrow có đang dự tính thực hiện bất kỳ vụ tấn công nào hay không. Morrow chết trong vụ nổ ngày 5 tháng 3, nhưng sự việc đến nay mới được công bố. Chất nổ mà kẻ này chế tạo, TATP, có thể được tạo ra từ những nguyên liệu mua được khá dễ dàng và không bị cảnh sát chú ý.

Nhiều nhân viên Apple bị bắt vì tiết lộ thông tin sản phẩm
CUPERTINO, Bắc California - Trong hành động được cho là nhằm “dằn mặt” nhân viên, Apple thông báo đã phát hiện 29 người và yêu cầu bắt giữ 12 người vì tội tiết lộ thông tin sản phẩm. Lời khuyến cáo được đưa ra cuối tuần trước, và nhân viên Apple được khuyên không tiết lộ thông tin cho truyền thông. Toàn bộ các trường hợp phát hiện và bắt giữ đều được Apple thực hiện năm ngoái.
“Thông tin rò rỉ không chỉ ảnh hưởng tới những người làm việc trong dự án, mà còn ảnh hưởng toàn bộ công ty. Thông tin rò rỉ về sản phẩm mới sẽ ảnh hưởng xấu tới doanh số bán hàng, giúp đối thủ có thêm thời gian chuẩn bị, đồng thời làm giảm doanh số bán hàng sản phẩm mới khi ra mắt,” thông báo của Apple nói. Hãng này cũng cho biết, công ty đã bắt giữ một kỹ sư tiết lộ thông tin bản iOS mới cho Axios hồi đầu năm.
Trên thực tế, thông tin về bản iOS này được tiết lộ trong một hội nghị có hàng trăm nhân viên, và hàng ngàn người đã biết về thông tin được cho là “mật” này. Có vẻ Apple muốn khuyến cáo các kỹ sư không được bàn luận về các thông tin mà hãng cho là nhạy cảm. Năm ngoái, một nhân viên Apple đã cung cấp đường link một chương trình chưa ra mắt cho 9to5Mac, một trang blog chuyên viết về Apple. Cũng chính trang 9to5Mac này đã tiết lộ thông tin về iPhone X và các sản phẩm Apple khi chúng chưa công bố.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp