Thursday, 19/11/2015 - 07:58:36

Nghi can Việt cướp ngân hàng vô tù sau khi nằm nhà thương

David Dương


JACKSONVILLE – Một thanh niên họ Dương từng bị bắn vào mặt trong một vụ cướp ngân hàng đã rời nhà thương và được đưa thẳng vào nhà giam vào sáng thứ Tư, 18 tháng 11, 2015, theo tin của nhật báo The St. Augustine Record.

David Dương, 25 tuổi, từng bị bắn bởi một cựu cảnh sát viên trong vụ cướp ngân hàng BBVA Compass tại Julington Creek, thuộc vùng phụ cận thành phố Jacksonville, Bắc Florida. Cảnh sát Hạt St. Johns nói rằng Dương đã vào ngân hàng, đưa tiếp viên một tờ giấy với lời yêu cầu đưa tiền vào ngày thứ Hai, 9 tháng 11.
Trong lúc cầm tiền chạy ra ngoài cửa bên hông ngân hàng vào buổi trưa, David Dương bị cựu cảnh sát viên Michael Kellam nhìn thấy và rượt theo. Lúc đó ông Kellam, 40 tuổi, đang lái xe pickup đến cửa sổ tiếp khách của ngân hàng và bỗng thấy có người chạy ra ngoài một cách khả nghi.

Ông lái xe chạy theo, rồi rời xe để chặn đánh Dương. Một nhân chứng nói rằng Dương đã tìm cách rút súng giấu trong thắt lưng. Ông Kellam cũng có súng và nhanh tay hơn, bắn Dương ít nhất hai phát với một phát trúng vào mặt.

Thế nhưng Dương vẫn còn đủ sức để chạy và rồi bị các cảnh sát viên khác đến bắt trước một nhà hàng Mexican nằm cách nhà băng khoảng 100 mét. Họ đã tịch thu súng, một số tiền mặt đáng kể trong người Dương. Vì mang vết thương đe dọa tính mang, Dương được trực thăng đưa tới bệnh viên UF Health Jacksonville.

Sau hơn một tuần nằm bệnh viện, đến ngày thứ Tư vừa qua thì Dương đã hồi phục sức khỏe, đủ sức để vào tù nên cảnh sát đã thi hành trát tòa bắt thanh niên này.

Anh ta đang bị giam mà chưa được tòa ấn định tiền thế chân. Cảnh sát nói rằng cuộc điều tra của họ đã kết thúc, và nay số phận của Dương sẽ được tòa cứu xét

Tuy nhiên, một cuộc điều tra khác vẫn tiếp tục. Mặc dù nhà chức trách chưa có ý định truy tố ông Kellam, một viên chức cảnh sát nói rằng Bộ Tư Pháp Florida sẽ xem hồ sơ ghi nhận lời khai của các nhân chứng, cùng những dữ kiện cho thấy đây là một vụ cướp có vũ khí, để cứu xét trường hợp nổ súng bắn người khác của ông Kellam.

Tại Florida, người dân được quyền sở hữu súng.
Theo tin trước đây, David Dương từng mở một cửa tiệm bán thuốc lá điện tử. Có lẽ sự thất bại của tiệm đã gây ra tình trạng khó khăn tài chánh, đưa đến vụ cướp ngân hàng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp