Thursday, 21/01/2021 - 07:58:06

Nghi can trộm laptop của chủ tịch Hạ Viện bị quản thúc tại gia


Riley Williams

 

PENNSYLVANIA – Riley June Williams, 22 tuổi, đã trình diện tại tòa án liên bang ở Harrisburg, sau khi bị bạn trai cũ tố cáo đã đột nhập vào văn phòng của Chủ Tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn tại điện Capitol hôm 6 tháng 1.

Người bạn trai này thông báo với FBI rằng cô Williams đã ăn cắp laptop của bà Pelosi, và định bán nó cho cơ quan tình báo Nga.

Trong phiên tòa, bà Lori Ulrich, luật sư bào chữa của Williams, cho biết người bạn trai cũ, vốn từng bị cáo buộc đánh đập cô Williams, đã phóng đại mọi chuyện khi gọi cho FBI để tố cáo.

Thẩm Phán Martin Carlson sau đó ra lệnh quản thúc tại gia đối với Williams mà không cần nộp tiền bảo lãnh, nhưng cô sẽ phải đeo thiết bị định vị GPS, phải nộp lại hộ chiếu, và chỉ được di chuyển trong khu trung tâm của tiểu bang Pennsylvania, trừ khi đi hầu tòa tại tiểu bang Maryland và thủ đô Washington. Trước đó, Williams bị giam tại nhà tù Quận Dauphin sau khi bị bắt hôm 18 tháng 1.

Williams không phản đối cáo buộc trộm cắp tài sản công cộng, cũng không giải thích nguyên nhân của hành động của cô ta. Luật sư biện hộ đã bác cáo buộc cho rằng Williams đang tìm cách trốn chạy sau vụ bạo loạn.

Bà Ulrich cho hay Williams bỏ nhà ra đi vì phải tránh mặt người bạn trai cũ hung dữ. Cô cũng đổi số điện thoại theo lời khuyên của một cảnh sát. Williams ra đầu thú hôm 18 tháng 1, và bị cáo buộc trộm cắp tài sản chính phủ và cản trở người thi hành công vụ một ngày sau đó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements