Thursday, 23/05/2019 - 08:34:48

Nghi can tiếp tục trốn dù từng hứa tự thú nếu hình truy nã được 15,000 lượt like


Jose Simms. (Torrington PD)

CONNECTICUT – Hồi đầu tuần này, sở cảnh sát tại một thành phố tại Connecticut đã thỏa thuận với một nghi can đang đào tẩu rằng anh ta sẽ ra tự thú nếu tin truy nã của cảnh sát trên Facebook đạt được 15,000 lượt thích (like).
Jose Simms, 29 tuổi, được cho là đang trốn ở New York, hiện đang đối mặt với 7 lệnh bắt và bị truy nã sau khi trốn không ra tòa với nhiều cáo buộc, từ phá rối trật tự cho tới gây nguy hiểm cho trẻ em. Sở cảnh sát Torrington, Connecticut, đã viết lên trang Facebook chính thức rằng Simms đã liên lạc với họ thông qua mạng xã hội, và thỏa thuận rằng anh sẽ tự thú nếu tin truy nã của cảnh sát đạt 15,000 lượt thích.
Tuy nhiên, đến sáng thứ Năm, bài đăng hình truy nã Simms đã đạt được 25,000 lượt thích, nhưng nghi can này vẫn biệt tăm. Sở cảnh sát Torrington nói họ không ngạc nhiên trước kết quả này, và ngay từ đầu đã nói rằng bất kể lượng “like” trên Facebook như thế nào, các cảnh sát vẫn nỗ lực truy tìm Simms.
“Nhiều người đã hỏi chúng tôi rằng ông Simms đã tự thú hay chưa,” Sở cảnh sát Torrington viết trên Facebook. “Cho đến nay (sáng thứ Năm), ông Simms vẫn chưa xuất hiện. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin nếu người này tự thú.”
Sự việc của Simm đã gây ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Bà Maki Haberfeld, chuyên gia về đạo đức ngành cảnh sát tại Đại học công lý hình sự John Jay, cho rằng Simms đã dùng mạng xã hội để thao túng cả cảnh sát lẫn giới truyền thông, Bà Haberfeld nói cảnh sát không có trách nhiệm phải thương lượng với nghi can, và càng không thể dùng lượt “like” trên mạng xã hội để làm thứ trao đổi. “Đây 100% là trò thao túng. Và với cảnh sát, đây không phải là hành động thể hiện đạo đức nghề nghiệp của họ,” bà Haberfeld bình luận. Ngược lại, có người cho rằng biện pháp của cảnh sát đã giúp truyền hình ảnh của nghi can đến hàng chục ngàn người, làm tăng cơ hội bắt được kẻ này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp