Tuesday, 09/07/2019 - 04:04:27

Nghi can sát hại bạn gái xong nhảy xuống kênh nước quyên sinh


Xác của thanh niên được đưa đi khám nghiệm trưa thứ Ba. (Zing)


SÀI GÒN - Có lẽ biết mình bị truy nã, khó thoát, lại thêm ý tưởng tội lỗi vì lỡ giết một người mà mình thương yêu, nên thanh niên đã bỏ lại chiếc xe bên bờ kênh trước khi nhảy xuống nước tìm cái chết, đi về bia kia thế giới với người tình đã bị sát hại một ngày trước đó.
Từ sáng sớm thứ Ba, người dân thấy một thanh niên ngồi trên lan can kênh Nhiêu Lộc với vẻ mặt rầu rĩ. Rồi anh biến mất. Lúc đó người ta chưa biết thanh niên này là nghi can sát hại nữ sinh. Thế rồi có người phát hiện một xác chết nằm dưới kênh nước.

Theo tin của báo Zing, vào lúc 1g30 trưa thứ Ba, nhà chức trách đã đưa thi thể nghi can tên Tiến về nhà xác. Tiến chết dưới kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn qua phường 17, quận Bình Thạnh. Anh ta bị tình nghi đã sát hại cô Phạm Trần Mai, 19 tuổi, quê Biên Hòa, Đồng Nai. Tiến cũng là người Đồng Nai.
Trước đó, vào sáng thứ Hai, công an quận Bình Thạnh nhận được tin báo một vụ án mạng xảy ra tại căn nhà ở hẻm 325 Bạch Đằng, phường 15. Khi đến hiện trường, cảnh sát khám phá một cô gái tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể.

Nạn nhân chín là cô Phạm Trần Mai, sinh viên Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, thuê phòng trọ ở cùng hai người bạn được vài tháng nay.
Xem lại camera an ninh, cảnh sát được thấy khoảng sau 8 giờ sáng thứ Hai, có một thanh niên mà sau được biết là Tiến, từng ở chung dãy trọ, có vào phòng của Mai. Anh này mặc áo khoác màu xám, đội mũ bảo hiểm màu hồng. Ngoài Tiến, không ai vào phòng trọ số 4 thời điểm trên.
Mai có quan hệ tình cảm với Tiến. Tối Chủ Nhật, hai người có cãi nhau. Sau đó Tiến đã dọn hành lý đi khỏi dãy trọ. Qua sáng thứ Hai thì án mạng được khám phá và lệnh truy nã Tiến được thi hành.
Theo một số người dân, thanh niên tên Tiến lang thang tại bờ kênh này trong ngày thứ Hai cùng với chiếc xe máy màu xanh.

Bà Trần Thị Ba, 54 tuổi, bán nước trên vỉa hè đường Trường Sa, phường 17, quận Bình Thạnh cho biết khoảng 9 giờ sáng thứ Hai, bà thấy một thanh niên chạy xe máy vào khuôn viên kênh Nhiêu Lộc và leo lên lan can sắt ngồi.
Người này ngồi hướng mặt ra dòng kênh Nhiêu Lộc. Bên cạnh thanh niên có một người đàn ông đang câu cá. Khi người câu cá rời đi, anh ta vẫn ngồi nguyên tư thế cũ với vẻ mặt rầu rĩ. Đến trưa, khi bà Ba nhìn ra đường thì không thấy thanh niên này đâu, chỉ còn xe máy bỏ lại bên đường.
Bà Ba nói với báo Zing, “Thanh niên ngồi trên lan can sắt rất nguy hiểm, chỉ trượt chân là có thể rớt xuống kênh ngay. Bên cạnh anh ta lúc này có người đàn ông câu cá nên tôi không nghĩ gì. Đến hơn 11 giờ trưa, tôi nhìn ra không thấy anh này ở đâu, chỉ còn chiếc xe máy màu xanh bỏ lại bờ kênh. Đến chiều, công an xuất hiện và đưa xe máy này đi.”

Bà Nguyễn Thị Hồng, 36 tuổi, sống ở gần đó, cũng cho biết sáng thứ Hai, mọi người thấy thanh niên ngồi tại bờ kênh khá lâu. Người này cầm điện thoại bấm với vẻ mặt buồn bã.
“Ban đầu tôi và mọi người cũng sợ anh này nhảy kênh tự tử, nhưng thấy anh ta ngồi lâu và có nói chuyện với người ở gần đó nên không ai nghi ngờ gì. Tôi lo làm việc nhà nên không chú ý nhiều, đến trưa thì không thấy anh ta nữa, chỉ còn xe máy bỏ lại bờ kênh. Nhìn xe máy không ai trông, tôi sợ kẻ gian lấy mất,” bà Hồng kể.
Cũng theo bà Hồng, chiếc xe máy màu xanh nằm ở đó đến tối thì công an tới đưa đi. Sáng thứ Ba, có người đi bộ qua khu vực thấy cánh tay một người nổi lên trên mặt nước và báo công an, bà Hồng mới nghi nạn nhân có thể là thanh niên từng ngồi bên bờ kênh.

“Hôm qua thấy xe, không thấy người trên bờ kênh, tôi nghĩ chắc anh này đi mua cơm hay mua nước gì đó chứ ai ngờ tự tử. Sáng nay hay tin phát hiện xác người dưới kênh, tôi mới bất ngờ và thấy đồ mặc trên người nạn nhân giống thanh niên lang thang tại khu vực ngày hôm qua,” bà Hồng nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements