Friday, 24/09/2021 - 08:15:46

Nghi can nổ súng trong siêu thị Kroger là con của người tỵ nạn Miến Điện


Uk Thang có gian hàng bán Sushi trong siêu thị Kroger.

 

COLLIERVILLE – Một người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương, trong vụ nổ súng vào chiều thứ Năm tại một siêu thị Kroger ở thành phố Collierville, tiểu bang Tennessee. Tay súng cũng đã chết sau đó do tự sát.

Vào sáng thứ Sáu, nhà chức trách cho biết nghi can là anh Uk Thang, 29 tuổi, một người bán sushi trong siêu thị Kroger theo hợp đồng. Uk Thang là đầu bếp trong quán bán sushi này.

Các nhân chứng cho biết vào đêm thứ Tư, họ từng nghe Uk Thang đã bị đuổi việc và bị hộ tống ra ngoài. Chiều hôm sau anh trở lại với súng. Uk Thang được mô tả là kẻ ít nói, không thích giao tiếp với người khác, có lẽ vì ngôn ngữ bất đồng. Uk Thang đã tự sát một thời gian ngắn sau khi bắn 15 người khác

Theo Cảnh Sát Trưởng Dale Lane của thành phố Collierville, trong 15 người bị bắn có bà Olivia King, 70 tuổi. Bà đã qua đời vì vết thương quá nặng. Những người bị thương còn lại đều trong tình trạng ổn định. Mười người trong số các nạn nhân là nhân viên Kroger, và 5 người còn lại là khách hàng.

Cảnh Sát Trưởng Lane xác nhận nghi can Thang là tay súng duy nhất. Anh này trước đây từng phạm một số tội nhẹ, không liên quan đến bạo động. Trong cuộc họp báo sáng thứ Sáu, cảnh sát trưởng đã tránh nói tên Uk Thang, vì không muốn anh ta được nổi tiếng. Ông chỉ chia sẻ với các ký giả tên của nghi can bằng viết tên trên giấy sau khi máy thâu hình TV phát trực tiếp.

Vào tối thứ Năm, cảnh sát đã xét nhà nghi can tại một khu chung cư, tịch thu một số thiết bị điện tử cùng nhiều bằng chứng khác.

Cảnh sát cũng đến điều tra tại nhà của cha mẹ của Uk Thang ở thành phố Nashvilee. Cộng đồng người Miến Điện theo đạo Thiện Chúa Giáo cho biết cha mẹ của Uk Thang thuộc cộng đồng của họ và là người tỵ nạn từ Miến Điện.

Ngoài ra, thêm một người khác cũng được thẩm vấn. Cảnh sát chưa cho biết động lực gây án và vũ khí được nghi can sử dụng. Nhà chức trách đang điều tra sự việc theo hướng đây là một vụ bạo động tại nơi làm việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements