Tuesday, 30/04/2019 - 07:03:41

Nghi can nổ súng tại giáo đường Do Thái tuyên bố không nhận tội


John T. Earnest đang đứng trong phòng an ninh trong phiên tòa luận tội tại Tòa Thượng Thẩm San Diego County ngày thứ Ba, 30 tháng Tư, 2019. Earnest bị cáo buộc một tội sát nhân và ba tội mưu sát trong vụ bắn tại giáo đường Do Thái Chabad of Poway. (Nelvin C. Cepeda-Pool/Getty Images)
SAN DIEGO - John T. Earnest, nghi can trong vụ nổ súng hôm thứ Bảy tại một giáo đường Do Thái ở Poway, ngày thứ Ba đã tuyên bố không nhận tội đối với các cáo trạng giết người và thù ghét, và đã bị quan tòa ra lệnh giam giữ không cho đóng tiền tại ngoại. Đây là lần trình diện tại tòa đầu tiên của Earnest, sau vụ nổ súng tại giáo đường Chabad ở khu vực San Diego.
Bà Lori Gillbert Kaye, 60 tuổi, cư dân Poway, thiệt mạng trong vụ nổ súng vì trúng hai viên đạn. Một giáo sĩ bị trúng đạn vào hai bàn tay và bị mất một ngón trỏ. Một bé gái 8 tuổi và chú của em cũng bị thương trong sự việc.

Earnest, 19 tuổi, cũng bị nghi có liên quan tới đám cháy ngày 23 tháng 3 tại một đền thờ ở Escondio. Phiên trình diện tại tòa kế tiếp của Earnest là vào ngày 30 tháng 5. Tại tòa án, công tố viên Leonard Trịnh đã yêu cầu giam giữ Earnest không cho bảo lãnh tại ngoại, với lý do rằng nếu bị kết tội, kẻ này sẽ đối mặt với án chung thân hoặc tử hình.

Theo lời công tố viên, Earnest sử dụng một khẩu súng trường AR-15 và đã bắn khoảng 8 đến 10 lần. Khi súng bị kẹt đạn hoặc hết đạn, một cảnh sát đã rượt đuổi Earnest và hắn bỏ chạy khỏi hiện trường. Không lâu sau đó, nghi can gọi 911, tiết lộ vị trí ẩn náu.

Khi bị bắt, Earnest vẫn đang mặc một chiếc áo có cài 5 hộp đạn. Trong xe của hắn, cảnh sát tìm thấy một hộp đạn 50 viên, một súng trường, và 1 nón bảo hiểm. Nhà chức trách cho biết các vũ khí này được mua hợp pháp. Earnest bị truy tố tội giết người vì thù ghét tôn giáo của nạn nhân, tội âm mưu giết người, và tội phóng hỏa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising