Tuesday, 16/07/2019 - 06:58:20

Nghi can Hy Lạp lái xe húc nữ khoa học gia Mỹ vì bị "kích động tình dục "


(KonnieMoments)


CRETE – Cảnh sát Hy Lạp đã bắt một người trong vụ sát hại nữ khoa học gia Hoa Kỳ, sau khi thi thể của bà được tìm thấy trong một hầm ngầm thời Đệ Nhị Thế Chiến trên đảo Crete vào tuần trước. Nghi can là Yiannis Paraskakis, một nông dân Hy Lạp 27 tuổi, đã có vợ con.
Người này bị thẩm vấn vào thứ Hai và sau đó “đã thừa nhận tội lỗi,” theo lời Thiếu Tướng Constantinos Lagoudakis, giám đốc Sở cảnh sát đảo Crete. “Hắn đã nhận tội và đã bị giao cho Phòng công tố vào hôm nay,” ông Lagoudakis cho biết hôm thứ Ba.

Nghi can nói rằng anh ta nhìn thấy bà Suzanne Eaton, công dân Hoa Kỳ, đang đi bộ về phía tượng đài Evelpidon vào chiều ngày 2 tháng 7, và “bị kích động bởi lòng ham muốn tình dục.”
Nghi can sau đó dùng xe hơi tông vào bà Eaton hai lần khiến bà bất tỉnh, sau đó hắn đặt nạn nhân vào thùng xe và lái xe về phía hầm ngầm bỏ hoang. Tại đây, nghi can đã cưỡng hiếp và sát hại nạn nhân, bỏ xác tại đây, sau đó chận cửa hầm ngầm bằng ván gỗ, và lái xe đến một nghĩa trang lân cận để tẩy rửa thùng xe.

Nhà chức trách Hy Lạp cho biết nghi can đến từ thị trấn Kissamos, cách thành phố cảng Chania, nơi bà Eaton đang cư trú, khoảng 20 dặm. Kẻ này có vợ và hai con nhỏ, sống tại làng Maleme, cách Chania 10 dặm. Nghi can bị bắt chỉ vài ngày sau khi cảnh sát lấy bằng chứng DNA từ một chục người sống trong khu vực này.
Bà Eaton, 59 tuổi, nhà sinh học phân tử, đang dự một hội nghị khoa học tại Học viện Orthodox trên đảo Crete khi bà mất tích ngày 2 tháng 7. Thi thể bà được phát hiện ngày 8 tháng 7, và được xác định nguyên nhân tử vong là do bị nghẹt thở. Kết quả khám nghiệm pháp y xác định bà Eaton chết vào trưa ngày 2 tháng 7. Thi thể bà có nhiều dấu hiệu của “hành động tội phạm và có thể là ngược đãi tình dục.” Bà bị gãy nhiều xương sườn, bể nhiều xương mặt, có nhiều vết thương do dao chém ở cả hai bàn tay.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã dò tìm dữ liệu từ các hãng viễn thông, để tìm các tín hiệu điện thoại từng xuất hiện gần khu vực tìm thấy thi thể. Nhà chức trách cũng tìm thấy vết bánh xe dẫn tới hầm ngầm và cả hình ảnh chiếc xe từ các camera an ninh trong khu vực.
Bà Eaton là cư dân Oakland, California, đã kết hôn và có hai con trai. Thi thể bà sẽ được chuyển về Hoa Kỳ để chôn cất.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp