Monday, 05/08/2019 - 06:36:49

Nghi can gởi bom tới các nhân vật Dân Chủ nhận án 20 năm tù

NEW YORK – Cesar Sayoc, người đàn ông Florida đã gởi hơn một chục trái bom ống tới các nhân vật nổi tiếng của đảng Dân Chủ và đài CNN, đã bị kết án 20 năm tù. Bị cáo Sayoc, 57 tuổi, trước đó đã nhận tội tại tòa liên bang ở Manhattan đối với 65 tội danh, vì đã gởi 16 kiện hàng có chứa thiết bị nổ tới các chính trị gia Dân Chủ và những người theo trường phái tự do, như bà Hillary Clinton, cựu Tổng Thống Barack Obama, và tài tử Robert De Niro.
Các ứng cử viên tổng thống như ông Cory Booker, bà Kamala Harris, cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, cũng là mục tiêu của các trái bom thư. Trong mỗi kiện hàng chứa bom, Sayoc đã gởi kèm theo một tấm hình nạn nhân mà hắn nhắm đến, với một dấu X màu đỏ.
Trong phiên tòa vào tháng 3, Sayoc nói rằng ông ta không có ý định làm bị thương bất cứ ai, nhưng thừa nhận các thiết bị này có thể phát nổ. Cơ quan FBI và Dịch vụ bưu chính USPS phát hiện các thiết bị nổ trong thời gian từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 2 tháng 11.
Sayoc bị bắt vào ngày 26 tháng 10, trong bãi đậu xe của một tiệm Autozone ở Plantation, Florida, cách nhà hắn ở Aventura khoảng 20 dặm. Các nhà điều tra tìm ra Sayoc nhờ một dấu vân tay tìm thấy trên kiện hàng gởi cho Dân Biểu California Maxine Waters, và đối chiếu với hồ sơ của Sayoc trong một vụ bắt giữ trước đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements