Tuesday, 25/07/2017 - 12:12:57

Nghi can gốc Việt nhận tội bán ma túy dẫn tới cái chết của một thanh niên


Nguyễn Thảo


TRENTON, New Jersey - Văn phòng công tố viên Hạt Burlington cho biết một nghi can đã nhận tội trước cáo buộc gây ra cái chết cho một thanh niên 25 tuổi, sau khi bán fentanyl cho nạn nhân vào ngày lễ Thanksgiving Day năm ngoái.  

Nghi can là Nguyễn Thảo, 27 tuổi, ngụ tại Hamilton, Mercer County. Vào ngày thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017, anh Thảo xuất hiện trước Thẩm phán Jeanne T. Covert tại Tòa Thượng Thẩm, ở thành phố Mount Holly.

Theo điều khoản thỏa thuận, Nguyễn Thảo đồng ý nhận tội bán ma túy cho khách hàng ở Bordentown Township vào tháng 11 năm ngoái, và sẽ nhận bản án 5 năm tù giam mà tòa sẽ chính thức công bố vào ngày 1 tháng Chín tới đây.

Theo lời nhận tội trước tòa, Thảo thừa nhận anh đã cung cấp ma túy gây ra cái chết cho một nạn nhân không được tiết lộ định danh tính. Người này được tìm thấy nằm bất động tại nhà lúc 12 giờ 15 phút chiều 24 tháng 11, 2016. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường, sau đó tuyên bố nạn nhân đã chết trước đó.

Theo kết quả xét nghiệm tử thi của Văn Phòng Pháp Y Burlington County, nạn nhân chết vì loại thuốc "fentanyl toxicity." Đây là một loại thuốc giảm đau pha trộn thuốc phiện. Theo chuyên gia y tế, "fentanyl" thật có tác dụng mạnh gấp 50 đến 100 lần morphin. Tuy nhiên, đối với "fentanyl" giả, tác dụng của thuốc được tăng lên một ngàn lần. Ca sĩ Pink được xác định tử vong vì sử dụng "fentanyl" quá liều.

Báo chí địa phương từng gọi Nguyễn Thao là trùm cung cấp ma túy trong khu vực, bị bắt trong tháng Tư năm nay.

Theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Bệnh Dịch, gọi tắt là CDC, bác sĩ chỉ kê toa "fentanyl" cho bệnh nhân bị đau đớn dữ dội, đặc biệt là những cơn đau của căn bệnh ung thư giai đoạn cuối.
Trong một tuyên bố, công tố viên Scott Coffina thuộc Burlington County, cho biết, "Ngày càng có nhiều ca tử vong vì sử dụng thuốc quá liều. Hậu quả không hẳn do nạn nhân tăng liều lượng thuộc, mà còn do người bán ma túy cung cấp sản phẩm ma túy quá mạnh."

Theo công tố viên Scott Coffina, "các cơ quan pháp luật trên toàn quận hạt sẽ tiếp tục theo đuổi những bằng chứng mạnh mẽ để sau này, tội danh giết người bằng ma túy sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc hơn."


Từ khóa tìm kiếm:
Bordentown
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp