Saturday, 16/12/2017 - 07:57:58

Nghi can gốc Việt được phép đóng tiền thế chân


Cảnh sát giăng dây trong khu nhà đường Edinburgh Court tại St. Albert, Alberta, nơi xảy ra đánh nhau giữa Daniel Trương và một người quen biết vào ngày 19 tháng 11, 2017. (Global News)

ST. ALBERT, Canada - Một anh ở St. Albert, phía bắc thành phố Edmonton thuộc tỉnh bang Alberta, bị buộc tội mưu sát đã được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại.

Theo tin của nhật báo St. Albert Gazette, vào ngày thứ Hai, Daniel Trương, 28 tuổi, được thả sau khi đóng tiền thế chân $20,000 Gia kim để được tại ngoại hầu tra, với những điều kiện nghiêm ngặt. Daniel sẽ phải tuân theo một lệnh giới nghiêm từ 11 giờ đêm tới 6 giờ sáng

Daniel Trương đã bị buộc tội mưu sát, sau khi một người 33 tuổi bị hành hung nghiêm trọng trong một vụ đánh nhau xảy ra trên đường Everitt Drive. Anh ta cũng bị buộc tội nghiêm trọng về việc hành hung, có ma túy, và vũ khí.

Vào lúc 12 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 11, cảnh sát Canada được gọi tới nơi xảy ra một vụ cãi nhau ở gần trường tiểu học Lois E. Hole Elementary School. Tin tức cho biết hai anh này đang đánh nhau.
Cảnh sát cho biết cả hai người đều cần được chăm sóc y tế và được đưa vào bệnh viện.

Cuộc điều tra cho biết vụ cãi nhau có thể đã bắt đầu tại một ngôi nhà trên đường Edinburgh Court và sau đó chuyển tới đường Everitt Drive. Khu vực đó bị phong tỏa không cho dân chúng vào, cho đến 7 giờ tối Chủ Nhật.
Cảnh sát nói rằng bị cáo và nạn nhân, 33 tuổi, có quen biết nhau, và đây không phải là một vụ đánh tình cờ.
Daniel Trương có thể bị buộc các tội danh mưu sát, hành hung nghiêm trọng, sở hữu một thứ vũ khí dùng vào mục đích nguy hiểm, sở hữu một chất bị kiểm soát cho mục đích buôn lậu, và sở hữu một chất bị kiểm soát.
Vào ngày 27 tháng 11, Daniel Trương bị buộc tội lái xe với giấy phép không hội đủ điều kiện, và nhận được một lệnh bản án có điều kiện ba tháng tù, được nối tiếp bằng sáu tháng tạm tha có điều kiện.

Trong năm 2012, Daniel Trương bị buộc tội sở hữu nhằm mục đích buôn lậu và tội cản trở một cảnh sát viên thi hành nhiệm vụ. Anh bị tuyên án hai năm tù trong năm 2014, và nhận được lệnh cấm dùng vũ khí trong 10 năm. Anh cũng bị buộc tội sở hữu tài sản dưới mức $5,000, và cung cấp thông tin gian lận để tránh bị truy tố, nhưng cả hai tội danh đó đã được thu hồi.
Damiel Trương sẽ trình diện tại tòa án tỉnh St. Albert vào ngày 15 tháng Giêng, 2018.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising