advertisements
Wednesday, 26/05/2021 - 06:53:24

Nghi can gốc Việt bị bắt trong vụ cướp ngân hàng Chase


Ngân hàng Chase, chi nhánh Hazel Dell tại Vancouver, tiểu bang Washington. (Google Street View)

 

VANCOUVER - Cảnh sát nói rằng một anh từ California đã bị bắt liên quan đến vụ cướp chi nhánh ngân hàng Chase Bank trong tuần qua tại thị xã Hazel Dell thuộc thành phố Vancouver, tiểu bang Washington.

Anh này đã xuất hiện trước Tòa Thượng Thẩm Clark County qua mạng Zoom hôm thứ Ba, 25 tháng 5, 2021, và được xác định là Nguyễn Tấn Việt, 35 tuổi. Nghi can bị cáo buộc cướp tài sản cấp bậc nghiêm trọng đệ nhất.

Tin của nhật báo The Columbian cho biết các cảnh sát viên thuộc sở Clark County Sheriff's Office đã được báo tin có một vụ cướp vào lúc 3 giờ 30 phút chiều ngày 17 tháng Năm tại chi nhánh Chase Bank, địa chỉ 200 N.E. 78th Street.

Một nữ tiếp viên nói với các cảnh sát viên rằng một người đàn ông đã yêu cầu bà “hãy đưa cho tôi tiền.” Bà đã trao cho cảnh sát một thư viết tay của nghi can mà trong đó có đoạn viết "Any disruption will result in many death because of your defiance" (Bất cứ sự can thiệp nào sẽ đưa đến hậu quả nhiều người chết vì sự chống cự của bạn).

Theo biên bản được nộp tại tòa, cảnh sát được biết nghi can đã tẩu thoát với khoảng $1,400.

Trong cuộc điều tra, các thám tử đã chia sẻ một số hình ảnh lấy từ video giám sát của ngân hàng với các sở cảnh sát khác. Nhờ đó cảnh sát tại Cowlitz Tribal Police Department nhận ra nghi can là Nguyễn Tấn Việt, một người đã từng tìm cách cướp sòng bài Ilani Casino ngày 11 tháng Năm, tức là trước vụ cướp Chase Bank chưa đầy một tuần. Sòng bài này cũng nằm trong vùng Vancouver, Washington.

Cảnh sát không nói rõ họ đã bắt được Việt như thế nào. Tại tòa hôm thứ Ba, quan tòa ấn định tiền thế chân cho Việt là $75,000, và ngày ra tòa sắp tới cho anh ta là 4 tháng Sáu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements