Tuesday, 11/09/2018 - 07:54:36

Nghi can dọa nổ súng tại bệnh viện Kaiser ở Downey

DOWNEY – Một nghi can đã bị bắt vào hơn 400 người được di tản, sau khi cảnh sát nhận được tin báo về một vụ nổ súng ở bệnh viện Kaiser tại Downey, California, vào thứ Ba. Vào buổi chiều, Sở cảnh sát Downey xác nhận không có ai bị thương và tòa nhà đã an toàn. Nhà chức trách đã bắt giữ 1 nam nghi can, 34 tuổi, cư dân Lynwood. Một khẩu súng ngắn đã được tìm thấy tại hiện trường, tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa xác nhận về việc liệu nghi can có nổ súng hay không. 


Trong cuộc họp báo vào buổi chiều, nhà chức trách cho biết nghi can đã gây rối loạn tại bệnh viện, và ném một chiếc ghế ra khỏi cửa sổ, trước khi rút súng đe dọa. Sự việc bắt đầu lúc gần trưa. Trong vòng vài phút, viên chức Sở cảnh sát LA County thông báo 1 nghi can đã bị bắt tại hiện trường. Cảnh sát đã lục soát “từng phòng, từng tầng” của bệnh viện trong hơn 1 giờ đồng hồ, trong khi hàng trăm người được di tản khỏi tòa nhà. Một số nhân chứng cho biết sự việc bắt đầu khi 1 bệnh nhân ở khu tâm thần bắt đầu đá vào tường và đập bể cửa sổ. Sau khi nghe rằng người đàn ông này có súng, một số người đã trú ẩn trong các căn phòng, trong khi một số người khác bỏ chạy khỏi tòa nhà.

Bà Betty Esquival, một bệnh nhân, kể lại: “Chúng tôi bắt đầu la hét và kêu cứu… anh ta nói Tôi có súng, mọi người sẽ chết hết.” Một nhân chứng khác, bà Amber Broughman nói rằng nghi can có vẻ tức giận vì không hài lòng với một cuộc hẹn với bác sĩ. “Anh ta đập cửa phòng, nói rằng, Tôi có hẹn lúc 11 giờ. Tôi cần được thực hiện cuộc hẹn. Con nhỏ đó đâu. Mau để cho tôi vào, và anh ta tiếp tục đập cửa rất mạnh,” bà Broughman kể lại.

Nghi can tiếp tục đá vào các bức tường và ném ghế qua cửa sổ. Các nhân viên an ninh đến ngăn chặn kẻ này và cho rằng anh ta có súng. “Một người bảo vệ đến và nói Hắn có súng, mau chạy đi,” bà Broughman nói thêm. Bà Broughman và một số người khác đã chạy vào một căn phòng và khóa cửa, cho đến khi cảnh sát đến nơi và cho phép họ ra ngoài.

Nhà chức trách cho biết nghi can đã đầu hàng cảnh sát ngay khi bị lực lượng công lực bao vây. Bệnh viện Kaiser từng tổ chức một đợt tập luyện cách đối phó với tình huống nổ súng vào tháng 4 vừa qua, hợp tác giữa cảnh sát và lực lượng bảo vệ. Nhà chức trách tin rằng cuộc tập dợt này đã giúp ích rất nhiều cho sự việc hôm thứ Ba. Cảnh sát nói tiếng chiếc ghế bị ném qua cửa sổ có thể đã khiến một số người đã tưởng lầm là tiếng súng, và việc liệu nghi can có thật sự nổ súng hay không vẫn đang được kiểm tra. Nhiều khu vực của bệnh viện đã bị đóng trong nhiều giờ khi cuộc điều tra diễn ra.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising