Friday, 01/12/2017 - 09:40:13

Nghi can có biệt danh "Phật" bị 50 năm tù trong vụ bắn đêm giao thừa


Anh Cheng Saeteurn cùng vợ và hai con trong hình đăng trên mạng GoFundMe để gây quỹ cho vợ con anh.


SACRAMENTO – Một thanh niên có biệt danh là “Buddha,” tức là Phật, đã bị tuyên án 50 năm tù tại tòa án ngày thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017. Minkha Hoàng Phan, 37 tuổi, đã bị kết tội bắn chết anh Cheng Saeteurn vào đêm giao thừa Tết Âm Lịch năm 2015.

Bản án 50 năm tù mà Minkha sẽ phải thọ án trong nhà tù tiểu bang bao gồm tội sát nhân và tội dùng súng.
Trong lúc nghe tòa tuyên án, anh Minkha Hoàng Phan ngồi im lặng, hai tay nắm vào nhau, trong khi vợ của Cheng Saeteurn và một số thân nhân khác đã khóc nức nở. Vợ của Cheng Saeteurn từng kể lại trước tòa về hậu quả của vụ bắn tại một tiệm cà phê khiến cho cô bị mất chồng và hai con của cô bị mất một người cha. Saeteurn là người gốc Lào, đã để lại vợ, một con trai được vài tuổi và một bé gái mới sanh mấy tuần.
Án mạng xảy ra vào sáng sớm ngày 20 tháng Hai, 2015 bên trong tiệm Cafe Monaco nằm trong một khu thương xá gần góc đường Stockton Boulevard và đường 65th Street Expressway trong khu phố của người Á Đông mà trong đó đa số là người Việt Nam.

Cảnh sát nói rằng vụ nổ súng xảy ra trong một bữa tiệc trễ vào sáng sớm sau đêm giao thừa. Các nhân chứng nói rằng chủ tiệm đã tìm cách khuyên các thực khách hãy rời tiệm vì đã quá giờ đóng cửa. Đó là lúc người ta nghe tiếng súng và Cheng Saeteurn bị bắn gục.

Các nhân chứng khai với cảnh sát rằng kẻ nổ súng là anh Minkha Hoàng Phan, một nhân viên của tiệm cà phê. Anh đã bắn mấy phát súng trong lúc có tới gần 30 người chạy tán loạn ra ngoài bãi đậu xe. Vài hôm sau, đến ngày 23 tháng Hai, cảnh sát mới bắt được Minkha Hoàng Phan.

Trong phiên tòa ngày thứ Sáu, nhiều bạn bè và thân nhân của Cheng Saeteurn đã đến dự và mặc áo mang chữ có nghĩa “Công lý cho Cheng.”

Trong khi đó Minkha Hoàng Phan ngồi im lặng, không nói một lời. Tính tình ít nói, thầm lặng của anh đã khiến các bạn đặt biệt danh cho anh là “Buddha.”

Minkha Hoàng Phan từng nói với bà quan tòa Sharon Lueras rằng anh không cố tình giết người và xin được xử lại vì anh nhận thấy mình vô tội. Bà Lueras đã bác bỏ lời thỉnh cầu của Minkha, nhưng có nói anh có thể nhờ luật sư làm đơn kháng án.

Bản án 50 năm tù gồm 25 năm cho tội sát nhân và 25 năm cho tội dùng súng giết chết người khác.
Bà quan tòa nói, “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra và tại sao anh lại bắn người khác. Anh có biệt danh là Buddha. Anh ngồi đây với sự bình thản, thế nhưng có một người đã chết vì tay anh, một gia đình bị tan nát. Vì vậy phải có hậu quả.”

Sau khi bà Lueras nói lời cuối, Minkha Hoàng Phan bị dắt ra ngoài tòa và trở về nhà giam.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
cuong hao ac ba đã nói: Luật pháp của Tiểu bang California . - Một ông Việt bắn chết một ông Lào : Bị kết án 50 năm tù - Một ông Mễ lậu bắn chết một nàng Mỹ trắng : Trắng án Trường hợp thứ nhất : Thủ phạm là người Á châu giết người Á châu nên bị "án nhẹ" là 50 năm chứ nếu bắn người Mỹ trắng thì chắc chắn sẽ lên ghế điện . Trường hợp thứ hai : Ông Mễ lậu bắn chết nàng Mỹ trắng mà được tha bổng vì "ông ta là di dân lậu Mễ xi cô" . Mà di dân lậu Mễ là "cha mẹ" của những người đang cai trị California và đám Liberals con Lừa . Nên ông Mễ lậu có giết hàng chục người vẫn trắng án như thường . Đó là "Nuật Pháp" của Đ.Con lừa đang áp dụng tại Calfornia .
Advertising