Friday, 15/12/2017 - 09:32:35

Nghi can bị bắt trong vụ thiếu nữ bị giết cách đây mấy chục năm


Nghi can và nạn nhân

ANTIOCH - Sau 37 năm, nhà chức trách ở Bắc California đã bắt giữ một nghi can trong một án mạng xảy ra cho một cô bé 14 tuổi. Vụ này từng gây chú ý toàn quốc vào thời điểm đó.

Theo tin của báo The East Bay Times, ông Mitchell Lynn Bacom, 63 tuổi, đã bị buộc tội trong vụ giết người và hãm hiếp Suzanne Bombardier.

Em Suzanne đã mất tích vào sáng ngày 21 tháng Sáu, 1980. Trong đêm trước đó, cô gái này đã trông giữ hai đứa cháu khi người lớn vắng nhà.

Việc cô biến mất đã đưa đến một cuộc tìm kiếm ráo riết ở Antioch, một thành phố ở phía đông Vịnh San Francisco. Năm ngày sau đó, một người đi câu cá phát hiện thi thể cô bé trôi trên sông San Joaquin cách xa nhà khoảng 97 dặm. Thiếu nữ đã bị tấn công tình dục và bị đâm với một vết thương duy nhất vào tim.
Gia đình của Suzanne có quen biết với ông Bacom. Cảnh sát chưa nói rõ là quen như thế nào. Cha của nạn nhân từng nói khi con mất tích là kẻ ác là một người quen biết, vì nạn nhân không thể mở cửa cho người lạ vào nhà.

Ông Bacom đã bị nghi ngờ từ lâu, và cũng từng bị bắt vài lần vì các tội tấn công tình dục, thế nhưng không thể liên kết ông ta với cái chết của Suzanne. Nay qua bằng chứng DNA với kỹ thuật tân tiến nhất, cảnh sát đã xác định ông chính là kẻ giết người.

Việc mở lại vụ án này là do công lao của nữ tác giả Jennifer Kathleen Gibbons và hai thám tử đã về hưu là Gregory Glod và Ron Rackley. Hai ông cảnh sát này đã tiếp tục quan tâm đến cái chết và mong mọi người không quên vụ án.

Trong khi đó, bà Gibbon từng tình cờ thấy tấm bia mộ của Suzanne trong năm 2014. Từ đó bà viết blog về Lost Girl (Em gái mất tích) và dần dần tìm ra câu chuyện của Suzanne.
Trong cùng năm đó, bà Gibbons được hai cựu thám tử liên lạc và cả ba cùng duy trì vụ án trong dư luận.
Đến ngày thứ Sáu tuần qua, 8 tháng 12, thì Bacom bị bắt.

Trước kết cục tìm ra thủ phạm, thám tử Gregory Glod nói với báo East Bay Times, “Những lời cầu nguyện của tôi đã được hồi đáp. Hầu như không một ngày nào trôi qua mà tôi không nghĩ đến án mạng này.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising