Tuesday, 04/07/2017 - 06:28:28

Nghi can bị bắt trong vụ du khách Mỹ bị đâm chết ở phố Tây


Trịnh Quốc Hưng


SÀI GÒN - Mua nhằm hàng giả, một thanh niên Mỹ muốn đòi lại tiền, và rồi bị thanh niên Việt đâm thiệt mạng. Món hàng trong án mạng này là ma túy.

Vào sáng thứ Ba, công an cho biết họ đã bắt được nghi can trong vụ Pendeeton Marshall Stephen, 22 tuổi, bị giết chết vào đêm 21 tháng 6 vừa qua. Bản tin của công an cung cấp cho báo chí đã ghi tên nạn nhân là Pendeeton, mà có lẽ Pendleton thì mới chính xác hơn.

Nghi can bị bắt là Trịnh Quốc Hưng, 20 tuổi, còn có tên là “Cu Ki,” sống ở quận 1.
Tại cơ quan công an, Hưng khai là anh ta và Stephen có quen biết với nhau từ trước, và từng nhiều lần gặp mặt để mau bán ma túy với nhau.

Khoảng 11 giờ đêm thứ Tư, ngày 21/6, anh Stephen đi đến chơi tại khu vực Phố Tây thì gặp Hưng tại con hẻm 186 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Tại đây, Stephen nói rằng Hưng đã bán ma túy giả cho anh nên đòi lại tiền. Hưng khẳng định mình không bán ma túy giả.

Trong lúc hai bên cãi nhau, Hưng chộp một thanh sắt có đầu nhọn đâm trúng lưng Stephen. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Stephen tắt thở trước khi đến bệnh viện.

Gây án xong, Hưng bỏ chạy khoảng 30 phút. Sau gọi điện thoại về nhà và biết được nạn nhân đã tử vong nên lẩn trốn. Sau nhiều ngày lang thang ở công viên Tao Đàn, sáng thứ Hai, 3-7, Hưng đến công an đầu thú.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp