Monday, 19/09/2016 - 10:41:29

Nghi can bị bắt trong vụ cặp Việt bị giết tại Úc

Hai nạn nhân Nguyễn Thanh Sơn và Đỗ Thị Kim Liên.


SYDNEY – Một cặp nam nữ gốc Việt đã bị thanh toán ba năm trước. Xác của hai người được tìm thấy cách nhau một năm. Đến nay, ngày thứ Hai vừa qua, cảnh sát đã bắt một nghi can. Các bản tin từ nước Úc cho thấy vụ thanh toán này liên quan đến buôn ma túy. Hai nạn nhân bị đánh cho đến chết và bị quấn xác trong khăn trải giường. Họ từng bị dụ đến một căn nhà nằm ở phía tây thành phố Sydney trước khi bị sát hại.

Vào tháng Tư 2013, cảnh sát tìm thấy xác của Nguyễn Thanh Sơn, 39 tuổi, tại Bankstown. Một người qua đường từng thấy xác của Sơn cuộn trong một tấm vải nằm trong một rãnh nước. Hai tay của nạn nhân bị trói đằng sau lưng.

Đến tháng Giêng năm 2014, họ khám phác xác của Đỗ Thị Kim Liên, 35 tuổi, bạn gái của Sơn trong vùng sa mạc West Hoxton.

Vào ngày thứ Hai, 19 tháng 9, 2016, nhà chức trách bắt một thanh niên 25 tuổi tại Merrylands West. Người này bị truy tố hai tội sát nhân. Cảnh sát nói rằng còn một số người khác cũng dính líu đến án mạng và sẽ bị bắt trong nay mai.

Nhà chức trách chưa cho biết tên của nghi can bị bắt. Lần cuối cùng Sơn và Liên còn thấy chung với nhau là ngày 10 tháng Tư, 2013. Cảnh sát nói rằng họ bị phục kích bởi một người. Người đó đã trói tay chân và đánh chết hai nạn nhân trong một ngôi nhà tại Canley Vale.

Vào sáng thứ Ba theo giờ tại Sydney, Úc, một thám tử nói với báo chí rằng Nguyễn Thanh Sơn biết cách pha chế thuốc ma túy hóa chất methamphetamine cook. Họ không biết rõ Liên đã dính líu tới ma túy như thế nào.

Nói với hãng thông tấn APP, trưởng thám tử Mick Willing cho biết, “Có thể cô ta đã có mặt không đúng lúc và không đúng chỗ, nên bị sát hại luôn. Về phần Sơn, chúng tôi biết anh ta đã có một cuộc tranh chấp với một nhóm buôn ma túy, và điều đó đưa đến cái chết vì ma túy.”

Ông Willing nói thêm, “Chúng tôi sẽ bắt thêm một số người. Đó là điều tôi có thể khẳng định ngay lúc này.”

Trưởng thám tử này cho biết cảnh sát đã được hướng dẫn đến nơi tìm ra xác của cô Đỗ Thị Kim Liên.
Nghi can 25 tuổi đã không được quyền đóng tiền thế chân và sẽ có buổi hầu tòa Fairfield Local Court ngày thứ Ba.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp