Friday, 27/04/2018 - 11:33:30

Nghi can "Kẻ sát nhân Tiểu Bang Vàng" trình diện tại tòa


Ông Joseph James DeAngelo được đẩy vào trong tòa ngày thứ Sáu, để nghe luận tội tại Sacramento. Ông ta bị nghi giết ít nhất 12 người, hiếp dâm hơn 45 phụ nữ và trộm hàng trăm căn nhà khắp California trong hai thập niên 1970 và 1980. (Justin Sullivan/ Getty Images)

SACRAMENTO – Joseph James DeAngelo, cựu cảnh sát bị nghi là “kẻ sát nhân Tiểu Bang Vàng” (Golden State killer) đã trình diện tại tòa vào thứ Sáu. Cảnh sát tin rằng DeAngelo là kẻ sát nhân hàng loạt đã giết 12 người và cưỡng hiếp gần 50 phụ nữ trong thập niên 70 và 80 tại California.

Ông ta bị bắt hôm thứ Ba tại ngôi nhà ở vùng lân cận Sacramento. Ông DeAngelo được đưa vào tòa trên xe lăn, mặc bộ quần áo tù màu cam, và có vẻ yếu đuối. Giới truyền thông và gia đình của các nạn nhân đã ngồi chật cả căn phòng tòa án. DeAngelo không được cho đóng tiền tại ngoại. Ông ta chỉ lên tiếng 2 lần, để nói tên và cho biết ông ta có luật sư. Phiên tòa kế tiếp được xác định vào ngày 14 tháng 5.

DeAngelo hiện đang bị giam ở khu vực giành cho người có vấn đề tâm thần, và được canh chừng phòng ngừa tự sát. Ông ta thường thì thầm tự nói chuyện với bản thân, theo lời cảnh sát trưởng Sacramento County. Nhà chức trách cho biết, các cáo trạng khác đối với DeAngelo đang được chuẩn bị. Cảnh sát tại thành phố Visalia ở miền trung California hôm thứ Năm cho biết, DeAngelo đang bị nghi ngờ đối với một vụ giết người thứ 13, và khoảng 100 vụ trộm cắp xảy ra trong thời gian ông ta là cảnh sát tại thị trấn Exeter lân cận, từ năm 1973 tới 1976.
Các cảnh sát truy tìm “kẻ sát nhân Golden State” đã từng tưởng lầm một người đàn ông lớn tuổi ở Oregon là hung thủ, dựa trên thông tin từ một trang web dò tìm phả hệ. Người đàn ông Oregon 73 tuổi sau đó được xác định có chung một phần DNA với hung thủ thật sự.
Các nhà điều tra đã tìm kiếm liên hệ gia đình của người đàn ông này, và tìm ra DeAngelo. Sau nhiều ngày theo dõi nhà nghi can, các cảnh sát thu được mẫu DNA trong mảnh rác mà DeAngelo vất bỏ. Các xét nghiệm cho thấy DNA của DeAngelo trùng khớp với DNA của “kẻ sát nhân Golden State.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp