Wednesday, 09/11/2016 - 08:30:11

Nghệ sĩ vẽ hai bức tranh bằng... cả hai tay


NHẬT - Con người thường chỉ có thể tập trung tinh thần vào cho một tay thuận để vẽ tranh, thế nhưng nghệ sĩ người Nhật Toru không chỉ vẽ tranh rất đẹp mà còn có thể vẽ cả hai bức tranh bằng... hai tay một lúc. Trên thế giới, chỉ có 1% dân số là thuận cả hai tay một cách tự nhiên, và nghệ sĩ Toru người Nhật là một trong số những người hiếm hoi có thể vận dụng hai tay làm hai việc khác nhau một cách tự nhiên.
Để thể hiện tài nghệ của mình, anh đã vẽ hai bức chân dung của hai người hoàn toàn khác nhau bằng cả hai tay và kết qua thật đáng ngạc nhiên. Mặc dù tay phải vẽ chân dung của người đàn ông, còn tay kia thì vẽ chân dung của một người phụ nữ, thế nhưng anh Toru không hề bị gượng hay nao núng khi phải điều khiển tay chuyển động theo những chiều khác nhau.

Giải cứu cá sấu nặng gần 1 tấn mắc kẹt dưới kênh đào
SRI LANKA - Một con cá sấu dài 5 mét và nặng 901 ký được phát hiện khi đang mắc kẹt tại một kênh đào ở thành phố Matara phía nam Sri Lanka hôm 7 tháng 11. Con cá sấu, được cho là lớn nhất ở Sri Lanka, đã bị kẹt khi đang tìm kiếm thức ăn trên sông Nilawala do mực nước sông dâng lên sau cơn mưa nặng hạt. “Chúng tôi từng thấy một con cá sấu có kích thước tương tự cách đây 4, 5 tháng trên sông Polathumordara. Đây là kích thước tối đa mà loài cá sấu này có thể đạt tới ở Sri Lanka”, nhà môi trường học Uppala Jayatissa cho biết.
Các nhân viên bảo tồn động vật hoang dã Sri Lanka sử dụng một chiếc máy xúc và xe tải để giải cứu con cá sấu và đưa nó trở về sông. "Nhờ dân làng và cảnh sát hỗ trợ, chúng tôi đã đạt được điều mong muốn là đưa con cá sấu trở lại nơi ở của nó mà không gây ra bất kỳ thương tích nào cho con vật. Con cá sấu quá lớn để có thể tự rời khỏi đây”, Ravindra Kumar, nhân viên bảo tồn động vật hoang dã, cho biết.

Ngư dân Oman tìm thấy long diên hương giá $3 triệu Mỹ kim
OMAN - Ba ngư dân Oman vừa nhận được một gia tài từ trên trời rơi xuống, khi phát hiện một khối chất dịch tiết từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng, còn gọi là long diên hương, nặng 80 ký, có trị giá lên đến $3 triệu Mỹ kim. Ngư dân Khalid Al Sinani và hai người bạn tìm thấy khối long diên hương quý hiếm của cá nhà táng ngoài khơi Qurayat. Họ trông thấy khối long diên hương 80 ký trôi trên biển và dùng dây thừng kéo vật thể vào bờ. “Sau khi chắc chắn đó là long diên hương, chúng tôi bắt đầu cắt nó ra để phơi khô và bán lại”, ông Al Sinani nói.
Long diên hương là chất tiết giống như sáp từ ruột cá nhà táng, giúp bao bọc các vật cứng hoặc sắc nhọn mà cá nuốt vào. Long diên hương được cá thải ra ngoài theo đường bài tiết, hoặc bị nôn ra ngoài. Khi ra ngoài môi trường, long diên hương trôi nổi trên biển, rồi cứng lại và dần dần đổi màu, đổi mùi, trong quá trình trôi trên mặt nước và bị phơi nắng nhiều ngày. Được mệnh danh là "vàng nổi" bởi giá trị kinh tế cao, long diên hương là nguyên liệu quan trọng trong ngành sản xuất nước hoa cao cấp, giúp mùi hương lưu lại lâu hơn trên da.
Một thương gia người Ả Rập Saudi đã đề nghị mua lại khối long diên hương từ nhóm ngư dân với giá $2.8 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, các ngư dân đã quyết định sẽ nhờ một hãng trung gian tổ chức một cuộc bán đấu giá, để quyết định giá bán cuối cùng.

Thầy giáo giải phẫu bất ngờ lột hết quần áo trong giờ dạy
NGA - Trong giờ dạy của mình, một giáo viên khoa giải phẫu người Nga đã bất ngờ cởi bỏ hết quần áo rồi đi lại thản nhiên trong lớp. Hành động của thầy giáo này đã khiến tất cả sinh viên trong lớp hoảng hốt bỏ chạy. Sự việc, vốn đã được một sinh viên quay lại, xảy ra tại Học viện y học bang Dagestan, Makhachkala, phía Tây Nam nước Nga.
Giáo viên trong đoạn video được xác định là ông Kamil Magomedov. Từ đoạn video có thể thấy trong giờ dạy của mình, ông Magomedov đã thản nhiên cởi bỏ quần áo rồi đi lại như không có gì. Các sinh viên cho biết, ông Kamil Magomedov chỉ mặc lại quần áo khi thấy các sinh viên nữ trong lớp đồng loạt bỏ chạy ra ngoài.
Cũng từ đoạn video, có thể nghe thấy tiếng một nam sinh nói: “Tôi đã nói là ông ấy hơi có chút vấn đề mà. Ông ấy sẽ bị sa thải sau vụ này mất. Các bạn nữ, đừng nhìn ông ấy.” Một sinh viên có mặt trong lớp khi đó cho biết: “Chúng tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông ấy bắt đầu cởi quần áo mà không hề báo trước.”
Hiện vẫn chưa rõ điều gì đã khiến vị giáo viên người Nga cởi bỏ quần áo trong khi đang có bài giảng về giải phẫu cho sinh viên. Nhà chức trách cho biết, ông Magomedov đã làm việc ở ngôi trường này được 10 năm. Rất có thể sau sự việc này, ông sẽ bị sa thải.

Xác chết bị giấu dưới giường khách sạn nhiều ngày mà không ai biết
MEXICO - Nhiều vị khách đã ngủ đêm tại khách sạn El Senador ở Mexico City mà không hay biết rằng một xác chết đang được giấu kín dưới gầm giường của họ. Cảnh sát tin rằng, thi thể của người phụ nữ đã được giấu dưới gầm giường ít nhất 1 tuần trước khi được tìm thấy. Sự việc chỉ được phát hiện khi nhân viên dọn phòng của khách sạn ngửi thấy mùi khó chịu và kiểm tra khắp phòng để tìm nguyên nhân.
Các nhân viên này cho biết, sau khi vị khách cuối cùng trả phòng, họ mới ngửi thấy mùi lạ phát ra từ dưới gầm giường. Nhấc giường lên để kiểm tra, các nhân viên tá hỏa phát hiện một xác chết được bọc bằng túi ni lông đã được cất giấu ở đó từ bao giờ. Sau khi khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác nhận nạn nhân là một cô gái có độ tuổi từ 25 đến 30. Cô chết do bị ngạt thở.
Một đại diện của khách sạn cho biết, trước đó nạn nhân đã đến thuê phòng cùng 1 người đàn ông, nhưng khách sạn không có camera giám sát nên không biết được những sự kiện xảy ra sau đó. Người quản lý cũng thừa nhận rằng, nhiều vị khách đã đến thuê căn phòng có xác chết mà không hay biết điều gì đã xảy ra. Hiện, cảnh sát Mexico đang tiếp tục điều tra sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp