Thursday, 10/06/2021 - 07:47:43

Nghệ sĩ kiêm thạc sĩ VN chửi tục như dân bán quán ở chợ


Nghệ sĩ Đức Hải và màn dùng quần jeans làm khẩu trang.


SÀI GÒN - Từ hồi đầu tháng Sáu đến nay, dư luận trên mạng trong nước đã ồn ào về việc một nghệ sĩ sân khấu đã chửi tục, làm những màn ấu trĩ trên mạng để được chú ý nhưng bị phản ứng ngược. Ông ta đã lên tiếng gián tiếp nhận lỗi nhưng vẫn bị tước mất một chức vụ có uy tín.

Nghệ sĩ này là ông Đức Hải, 55 tuổi, đã được nhà nước cộng sản phong chức danh “nghệ sĩ ưu tú” sau khi ông tạo danh tiếng trong lãnh vực hài hước. Đức Hải tên thật là Trần Đức Hải, sanh ở Hà Nội năm 1966, sống và làm việc ở Sài Gòn, còn có bằng đại học cấp “thạc sĩ” (không rõ là bằng thật hay giả) và giữ phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du lịch Sài Gòn.

Mới đây, Đức Hải đã bị cách chức phó hiệu trưởng vì “những lùm xùm trên mạng xã hội,” chẳng hạn như diễu bằng cách quay video cho thấy ông dùng quần jeans làm khẩu trang, miệng ngậm thuốc lá từ trong phẹc-mơ-tuya của quần. Đức Hải đã gây phản cảm cực độ với video clip “quần khẩu trang” này.

Tệ hơn nữa là sau đó ông lên Facebook văng tục, mắng người nổi tiếng khác như dân “hàng tôm hàng cá” ở chợ.

Trong bài viết “Dịch Trong Dịch” của tác giả Nguyên Quang đăng trên báo Viễn Đông, một người giấu tên đã đưa ra nhận xét về Đức Hải: “Rất nhiều nghệ sĩ, trí thức phát biểu không đâu vào đâu, mượn các trang mạng xã hội để nói xàm câu view, rồi tạo cho mình sức hút bằng cách nói năng kì cục, bổ bả, đó là chưa nói đến chuyện gần đây nhất, một ca sĩ đã lên mạng, hăm dọa những người khác như kẻ thiểu năng chữ nghĩa và đầu gấu, dân đầu đường xó chợ không bằng. Tôi ngạc nhiên nhất là cách hăm dọa của anh ta, tỉ như nếu tao chết thì tao cũng ám ba đời dòng họ nhà mày… nghe cứ như những người hàng cá chửi nhau ngoài chợ những năm 1980 ấy. Chứ hàng cá bây giờ người ta cũng hiền hòa, nhẹ nhàng và lịch sự lắm, không như ngày xưa đâu.”

Theo báo chí trong nước, hôm thứ Tư vừa qua, ban giám đốc Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu Trưởng đối với nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đức Hải.

Trước đó, từ ngày 2 tháng 6 đến nay, ngày mà Đức Hải chửi rủa trên Facebook, trường đã nhận được nhiều thông tin, hình ảnh về phát ngôn tục tằn của NSƯT Đức Hải cũng như quan tâm về việc xử lý của nhà trường.

Đến thứ Ba tuần này, Đức Hải có liên lạc với nhà trường và đổ thừa nội dung đăng trên Facebook là do con nuôi của ông đưa lên, không liên quan đến ông. Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho ông cũng như thông báo đã nhờ công an mở cuộc điều tra, bảo vệ uy tín của ông.

Tuy nhiên, nhà trường nói rằng trước những diễn biến xảy ra trên mạng xã hội với nhiều tình tiết chưa rõ ràng như việc ông bị mất quyền kiểm soát trang Facebook cá nhân và bị tống tiền, liên quan đến danh dự, uy tín của Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của trường, vì vậy, ban giám hiệu nhà trường quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu Trưởng đối với nghệ sĩ kiêm thạc sĩ Đức Hải.

Nghệ sĩ Đức Hải nói rằng Facebook của ông không bị tin tặc quấy phá mà do người con nuôi của ông “nghịch dại.” Nhân vụ ồn ào này, một số người đã nhắn tin tống tiền, ông ta nói.

Đức Hải không chỉ là một nhân vật nổi tiếng, tham gia nhiều chương trình truyền hình mà còn là một giảng viên. Ông ta đã có nhiều năm đứng trên bục giảng trong vai trò thầy giáo giảng dạy về nghệ thuật.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tommy đã nói: BK2 nút mà...
Advertising