advertisements
Tuesday, 12/05/2020 - 06:15:54

Nghệ sĩ Hàn tham gia chatroom tình dục nhận án tù


Jung Joon Young và Choi Jung Hoon

 

SEOUL – Vào chiều thứ Ba, phiên tòa kháng án cuối cùng của các cựu ca sĩ Jung Joon Young, Choi Jung Hoon và 3 bị cáo khác bị buộc tội cưỡng hiếp tập thể đã diễn ra tại Tòa án quận trung tâm Seoul, Nam Hàn. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Jung Joon Young bị kết án 6 năm tù, còn Choi Jung Hoon lãnh mức án 5 năm tù, và cả hai cũng phải thi hành 80 giờ lao động phục vụ cộng đồng, vì tội tấn công tình dục.

Theo kết quả cuối cùng, tòa án đã hạ mức án tù của 2 cựu ca sĩ sau khi xem xét đơn kháng cáo. Theo đó, Jung Joon Young nhận mức án tù 5 năm, bị cấm làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến trẻ em và thiếu niên vì các tội bạo lực tình dục. Tương tự, bản án của Choi Jung Hoon giảm còn 2.5 năm tù, bị cấm làm việc trong các ngành liên quan đến trẻ em và thiếu niên. Hai người vẫn phải thi hành 80 giờ phục vụ cộng đồng.

Trong 3 bị cáo đồng phạm, một bị cáo họ Kim được hạ án tù còn 4 năm. Hai bị cáo họ Heo và Kwon vẫn bị giữ nguyên mức án như ban đầu.

Hồi tháng 3, giới giải trí Nam Hàn chấn động khi nhà chức trách phát hiện một nhóm chat tình dục với thành viên gồm nhiều nam ca sĩ nổi tiếng, thuộc các nhóm nhạc thần tượng. Trong đó, những kẻ có danh tiếng và quyền lực không chỉ quay lén video quan hệ tình dục, mà còn tổ chức bắt cóc, cưỡng hiếp tập thể một số cô gái.

Vụ án chấn động khiến nhiều nam nghệ sĩ bị dính líu, phải dừng hoạt động nghệ thuật như Seungri (Big Bang), Lee Jong Hyun (CNBlue). Yong Junhyung cũng tuyên bố rời Highlight vì từng xem video mà Joon Young gởi nhưng không lên tiếng tố cáo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements