Thursday, 01/03/2018 - 10:55:04

Nghệ sĩ dựng bảng hiệu chế giễu vụ tai tiếng tấn công tình dục tại Hollywood

LOS ANGELES – Một nghệ sĩ tại California đã lấy ý tưởng từ bộ phim tranh giải Oscar là “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri,” để chế giễu vụ tai tiếng tấn công tình dục diễn ra tại Hollywood trong thời gian qua. Hôm thứ Tư, nghệ sĩ Sabo đã thuê 3 bảng quảng cáo cỡ lớn tại Hollywood, viết các thông điệp chỉ trích ngành công nghiệp giải trí, vì đã im lặng và dung túng cho những kẻ lợi dụng quyền lực để tấn công tình dục suốt nhiều năm qua.

Tương tự như bộ phim đang tranh giải Oscar là “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” của đạo diễn Martin McDonagh, nghệ sĩ Sabo cho đăng 3 dòng thông điệp ngắn ngủi, khổ lớn màu đen, trên nền đỏ nổi bật.

Nội dung của chúng lần lượt là “Name names on stage or shut the hell up!” (Hãy tiết lộ tên của họ hoặc im miện đi), “We all knew and still no arrests” (Tất cả chúng ta đều biết và vẫn không có ai bị bắt giữ), và “And the Oscar for biggest pedophile goes to…” (Và giải Oscar dành cho kẻ biến thái nhất là…).

Nghệ sĩ Sabo cho biết, anh đã thuê 6 người để phụ làm bảng quảng cáo, với mỗi tấm bảng có diện tích khoảng 60 mét vuông. Cả 3 bảng quảng cáo đều được che kín trước ngày công bố.  Bảng quảng cáo đầu tiên nằm trên góc đường Wilshire và đại lộ La Brea tại Hollywood. Mỗi tấm bảng cách nhau khoảng vài trăm mét, tạo ra khung cảnh giống hệt như trong bộ phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri.” Tất cả nằm cách nhà hát Dolby - nơi sắp diễn ra lễ trao giải Oscar - khoảng vài cây số.

Nổi tiếng với những thông điệp gây tranh cãi, Sabo tự cho rằng đây là “công trình” khó khăn nhất từ trước đến nay, bởi anh buộc phải hoàn thành tất cả trong vòng 1 ngày. Trong lần gần nhất, Sabo đã ghép hình Nghị Sĩ Al Franken vào mọt hình poster của phim “The Greatest Showman,” khiến hình ảnh trông giống như vị thượng nghị sĩ này đang chuẩn bị sàm sỡ ngôi sao Zendaya.

Ông Al Franken và gần 100 người đàn ông khác trong ngành giải trí đã phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc liên quan tới tấn công tình dục, sau khi vụ bê bối của nhà sản xuất phim Harvey Weinstein bị tờ New York Times công bố hồi mùa thu 2017.

Sabo cho rằng, 3 tấm bảng mới của anh là để chỉ trích những người đã im lặng và dung túng cho hành động lạm dụng tình dục. Anh hy vọng các ngôi sao, nghệ sĩ xuất hiện tại Oscar năm nay sẽ có những phát ngôn thực tế về tình trạng này, thay vì chỉ mang tính chất “giảng bài” như các năm trước. Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 sẽ diễn ra vào tối Chủ Nhật, 4 tháng 3.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp