Thursday, 14/02/2019 - 08:08:51

Nghe ớn không dám về VN: Việt kiều Canada bị tạt a-xit


Nạn nhân bị phỏng nặng. (Người Lao Động)

QUẢNG NGÃI - Nghe tin này thì người gốc Việt sống ở hải ngoại phải ớn da gà, không dám về Việt Nam thăm quê hương như lời mời gọi, mà phải xét lại.

Tin của báo Người Lao Động cho biết một thanh niên đang chở bạn gái đi ăn tối ở quê Quảng Ngãi thì bất ngờ bị hai kẻ bịt mặt tạt a-xit, c.ắ.t gân chân một cách tàn bạo gây rúng động dư luận. Thanh niên và bạn gái đều người Canada gốc Việt về quê ăn Tết.

Công an huyện Bình Sơn cho biết họ đã mở cuộc điều tra vụ tạt a-xit, c.ắ.t gân chân Việt kiều xảy ra tối thứ Bảy mùng 5 Tết vừa qua. Thượng tá công an Võ Văn Náo (chuyên trị náo loạn?) nói là họ “đang truy tìm thủ phạm gây ra vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng này."

Hai nạn nhân là Võ Duy Nghiêm, 26 tuổi, quê xã Bình Đông, Quảng Ngãi, và Nguyễn Thị Ngọc Trâm, 26 tuổi, quê Sóc Trăng. Nghiêm chưa có quốc tịch Canada, còn Trâm thì là công dân Canada.

Hồ sơ điều tra cho biết tối thứ Bảy, Nghiêm đang chở bạn gái trên xe máy đi ăn tối gần bãi biển Khe Hai ở xã Bình Thạnh thì bị hai kẻ bịt mặt đi xe máy tạt a-xit. Lúc nạn nhân bị phỏng nặng, quằn quại trong đau đớn, hai hung thủ còn tàn ác và cầm d.a.o c.ắ.t ba nhát vào khớp gối, gân chân anh Nghiêm rồi nhanh chóng tẩu thoát. Trâm ngồi phía sau cũng bị phỏng rát.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu với chẩn đoán phỏng 80% cơ thể, giác mạc mắt bị a-xit ăn mòn, coi như m.ù một mắt.

Trưởng công an xã Bình Đông nói với báo Người Lao Động rằng trong những năm sống ở Bình Đông, anh Nghiêm không vi phạm pháp luật, không có xích mích người địa phương. Sau khi học xong cấp 3, Nghiêm được bảo lãnh ra nước ngoài và định cư tại Canada nên rất ít về quê.

Theo người nhà nạn nhân, Nghiêm và bạn gái về quê ăn Tết cùng cha mẹ ngày 31/1 vừa qua. Lần gần nhất anh Nghiêm về quê thăm cha mẹ cách đây gần ba năm. Chưa rõ anh đã gây thù oán với ai mà bị tấn công tàn nhẫn như thế này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp