Sunday, 13/01/2019 - 07:20:24

Nghề nuôi rùa nước ngọtCon rùa lớn nhất của ông Lễ nặng 13 kg (27 pound). (Báo Nghệ An)

NGHỆ AN - Nam Cát là xã chuyên về nông nghiệp, có nhiều cách phát triển kinh tế trong đó có nuôi rùa nước ngọt thành công của ông Phan Văn Lễ ở xóm Khang Thọ, xã Nam Cát, huyện Nam Đàn. Mỗi năm ông đã thu được vài ngàn đô, đủ sống qua ngày.

Tin của Báo Nghệ An cho biết ông Lễ đã bỏ ra $6,500 Mỹ kim để mua 90 con rùa giống từ các trang trại ở Bắc Ninh và Sài Gòn.
 

Rùa nuôi trong bể nước ngọt. (Báo Nghệ An)

Để nuôi rùa bán hợp pháp, ông xây bể xi măng trong vườn nhà. Thức ăn của rùa phần lớn là các loại gốc cây rau muống, bèo tây, cá và xác động vật…

Đặc biệt, rùa có thể chịu nhiệt và chịu đói khá, chúng có thể nhịn ăn được cả tháng ở chế độ ngủ đông nên nuôi rùa cũng rất thuận lợi.

Hiện nay tổng số đàn rùa lớn nhỏ của ông Lễ là 400 con, trong đó có 100 con rùa cha mẹ được dùng cho việc sinh sản. Rùa thường nuôi từ 5 năm mới đẻ trứng lứa đầu; rùa miền Bắc sinh sản vào mùa xuân, rùa miền Nam vào mùa thu.
 

Rùa giống được bán với giá $30 một con. (Báo Nghệ An)

Trung bình mỗi con rùa mẹ sinh sản và ấp nở được khoảng 8 tới 10 rùa con mỗi năm. Đàn rùa của ông Lễ mỗi năm sinh sản được khoảng 200 con rùa con, sau 10 ngày tuổi, rùa được nhập cho thương lái với giá $30 một con; ước tính mỗi năm ông Lễ thu về hơn $4,300 từ việc bán rùa giống.
Hiện nay ông chỉ chú trọng việc chăn nuôi rùa sinh sản và cung cấp con giống.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Nghề nuôi rùa nước ngọt
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising