Saturday, 24/12/2016 - 08:46:17

Nghệ nhân Cali chế tạo lâu đài bánh gừng nhân dịp Giáng Sinh

Cô McConnell thêm vào những chi tiết cuối cùng cho lâu đài.

 

LOS ANGELES - Vào mùa Noel năm nay, một nghệ nhân môn tạo hình thực phẩm tại California đã khiến mọi người trầm trồ thán phục, khi dùng bánh kẹo để chế tạo thành một tòa lâu đài tuyệt đẹp. Những trái thông có vị như bánh bông lan chocolat, những gói quà tỏa mùi thơm kẹo bơ, và các khung kính cửa sổ có vị ngọt của đường, đó chỉ là một vài chi tiết nhỏ trong tòa lâu đài bánh gừng của cô Christine McConnell, nghệ nhân môn nghệ thuật thực phẩm sống tại Los Angeles, California.

McConnell, 35 tuổi, rất nổi tiếng trong giới đầu bếp làm bánh với những chiếc bánh lấy cảm hứng từ phim kinh dị, và những dự án lớn bao gồm cả việc biến ngôi nhà của ba mẹ cô thành ngôi nhà bánh gừng khổng lồ. Vào năm nay, khi nhận được đặt hàng một chiếc bánh Giáng Sinh từ trang web Food.com, McConnell biết rằng cô cần phải tạo ra một tác phẩm thật đặc biệt.

Sau 22 ngày với 270 giờ làm việc, McConnell đã tạo ra tòa lâu đài như trong truyện thần tiên, với chiều cao 5 foot, rộng 4 foot, và sẽ khiến mọi trẻ em trên thế giới (và cả người lớn) phải thèm thuồng. McConnell nói rằng cô từ lâu đã muốn làm một tòa lâu đài bằng bánh gừng, và dự án năm nay là cơ hội tốt nhất để thử nghiệm.

Bánh gừng là một trong các nguyên liệu mà McConnell thích dùng nhất để “xây dựng,” và năm nay cô quyết định thử thách chính mình bằng cách làm những mảnh “kính” cửa sổ bằng đường nấu chảy. McConnell cho biết, “kính” cửa sổ và các ngọn tháp phủ tuyết là những phần khó làm nhất. Cô làm việc 15 giờ mỗi ngày để “xây dựng” tòa lâu đài bánh gừng có nhiều tầng. Cô tiết lộ không hề dùng bột đường (fondant) làm nền để giúp tòa lâu đài đứng vững, mà chỉ hoàn toàn dựng chúng lên bằng bánh gừng nướng và kết dính bằng kem bơ.

Để tăng thêm vẻ sang trọng cho tòa lâu đài, bên cạnh lối vào, McConnell đặt một chú nai trắng làm bằng bánh chocolate bạc hà, một cây thông lớn làm bằng bánh quy, và nhiều gói quà đủ màu sắc làm bằng kẹo bơ trộn hạt dẻ. Ngoài ra, xung quanh lâu đài còn có nhiều cây thông, người tuyết, và những chú nhím nho nhỏ. Ngoại trừ đèn màu, toàn bộ tòa lâu đài, cây cối, động vật, và đồ trang trí xung quanh, đều ăn được.
Lâu đài bánh gừng được trưng bày lần cuối cùng trong bữa tiệc Giáng Sinh tại nhà của cha mẹ cô McConnell vào hôm thứ Bảy, sau đó, cô tự tay cắt nhỏ tòa lâu đài để đáp ứng mong chờ của các thực khách.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp