Monday, 04/02/2019 - 09:45:48

Nghe chủ sắp dẹp tiệm, khách mua luôn quán cà phêHai vợ chồng đã sang lại quán cà phê mà họ rất ưa thích. (Fresno Bee)

FRESNO, California – Lẽ ra giờ đây tiệm cà phê Yellow Mug Coffee ở mạn bắc Fresno đã bị đóng cửa.
Trên Facebook vào giữa tháng 12, tiệm cà phê “Cà Phê Tách Vàng” ở góc đường Champlain Drive và Perrin Avenue gần chợ Save Mart đã loan báo cho cả thế giới biết, rằng tiệm sẽ đóng cửa sau hai năm hoạt động. Nhật báo Fresno Bee từng viết một bài về tiệm này.

Thế nhưng đến nay tiệm cà phê vẫn mở cửa. Đó là nhờ ông Michael Nief, một khách quen tới quán cà phê này năm ngày mỗi tuần, thường là để nhâm nhi một tách espresso, đôi khi một tách Americano.

Theo tin của báo Fresno Bee, một hôm nọ sau khi bà chủ đã loan báo ý định đóng cửa trên Facebook, ông Michael chưa đọc tin đó và đang rời quán Yellow Mug thì chợt thấy bà chủ tiệm bước vào. Bà cúi đầu và trông rất chán nản, đến nỗi ông nghĩ tới chuyện ôm bà một cái để khích lệ tinh thần. Ông hỏi bà có chuyện gì vậy.

Ông kể lại câu bà nói, “Michael ơi, đó là tách cà phê cuối cùng của ông. Chúng tôi sắp đóng cửa. Tôi nói, Không, bà không đóng cửa đâu.”

Ông nói không, vì ông đã quyết định ngay tại chỗ là sẽ mua lại tiệm Yellow Mug và giữ cho tiệm vẫn mở cửa. Và ông đã làm như vậy. Một thời gian kỷ lục là ba ngày sau đó, ông Nieves và vợ Belinda Bagwell đã sang lại tiệm Yellow Mug. Thế nên tiệm này chưa hề đóng cửa. Cặp vợ chồng chính thức tiếp quản tiệm vào ngày đầu Năm Mới.

Ông Nieves là một chuyên gia phát triển nhu liệu, điều hành một trang web tên là RatingBee.com, nơi đăng những mục bình phẩm về các nhà hàng, và giúp các nhà hàng xóa bỏ những ý kiến đánh giá không tốt. Ông rất rành việc quảng cáo kinh doanh, và hình dung ra rằng ông có thể mang những kiến thức đó tới tiệm Yellow Mug.

Bà vợ Bagwell, người đang bận rộn nuôi dạy đứa con trai 16 tuổi và hai đứa con trai sinh đôi 14 tuổi, có thêm một chút thời giờ để làm việc tại quán cà phê, vì lúc này mấy đứa con đã lớn hơn. Và gia đình sống cách tiệm cà phê có ba phút lái xe.

Tiệm cà phê này từng đổi chủ mấy lần trước đây. Những người chủ đã không bao giờ cho biết tại sao họ sang tiệm này. Ông Nieves nghĩ rằng họ muốn có sự thay đổi trong đời sống.

Yellow Mug có một số khách quen, và chủ nhân mới cam kết không thay đổi những gì ăn khách ở đây.
Ông Nieves nói với báo Bee, “Cà phê sẽ giống y chang như trước. Chúng tôi giữ các công thức chính xác.”
Họ giữ lại các nhân viên pha cà phê giỏi nhất, trong số đó có bà Sarah Amireh, ông Nieves cho biết.

Tuy vậy cũng có một vài thay đổi nhỏ. Tiệm nay có có nhiều thức uống và đồ ăn nhẹ thích hợp với trẻ em hơn, và họ đã thay đổi các nhãn hiệu bánh nướng muffin và bánh cà phê. Họ cũng mang trò chơi Battleship game vào trong tiệm. Thay đổi chỉ có bao nhiêu đó, tạm thời là như thế.

Chủ tiệm hy vọng sẽ tổ chức những chương trình cộng đồng nhiều hơn. Và họ đang làm việc trên một ứng dụng trên điện thoại mà qua đó người ta có thể gọi thức uống, lái xe ghé vào và có một nhân viên mang nước uống ra cho họ.

Khi tin tức về việc Yellow Mug tái khai trương được loan báo trên Facebook, các khách hàng liền bày tỏ sự sung sướng qua những ý kiến của họ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising