Tuesday, 29/05/2018 - 06:57:16

Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia (1 tháng Sáu) năm 2018

STMINSTER - Cuối năm 1971, trong một buổi họp Hội Đồng An Ninh Quốc Gia theo lời đề nghị của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia, Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã quyết định chọn ngày Một tháng Sáu hàng năm là ngày CSQG/VNCH. Từ đó đến nay ngày truyền thống này được duy trì, và vào ngày Chủ Nhật 27 tháng 5, 2018 Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia (TH/CSQG) đã long trọng tổ chức Ngày CSQG lần thứ 47 tại nhà hàng Paracel, Westminster, Nam California, và buổi sáng thứ Bảy, ngày 26 tháng 5, quý niên trưởng và một số chiến hữu CSQG từ khắp nơi về tham dự đã ra đặt vòng hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster.

 

Nghi thức chào cờ khai mạc Ngày Cảnh Sát Quốc Gia năm 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Trong dịp này, Tổng Hội CSQG đã tổ chức Đại Hội kỳ VIII vào ngày thứ Bảy cũng tại địa điểm trên để kiểm điểm thành quả đã đạt được, bàn hướng đi sắp tới và bầu tân Hội Đồng Quản Trị cũng như tân Tổng Hội Trưởng cho nhiệm kỳ mới 2018 - 20121. Đại Hội chỉ tổ chức trong phạm vị nội bộ của Tổng Hội CSQG nên không mời quan khách tham dự.

Qua ngày Chủ Nhật là ngày Truyền Thống CSQG, ngoài các vị niên trưởng trong Lực Lượng CSQG như các ông: Lê Sơn Thanh và phu nhân, Trần Minh Công, Võ Văn Xét, Hồ Khắc Đàm, Trần Quan An, Phan Tấn Ngọc, Phan Tấn Ngưu, Thái Văn Hòa, Nhữ Đình Toán và các chiến hữu CSQG từ khắp nơi về tham dự còn có rất đông quan khách, qúy vị dân cử, chính quyền địa phương, các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng và Ban Chấp Hành các Hội Đoàn Quân Đội, một số Hội Đồng Hương và các cơ quan truyền thông.

Chiến hữu CSQG Nhữ Đình Toán được Tổng Hội cử làm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Kỳ 8 cũng như Ngày Truyền Thống CSQG. Sau nghi thức chào cờ, sau lời chào mừng qúy niên trưởng và quan khách cùng các thân hữu, chiến hữu, các cơ quan truyền thông, chiến hữu Nhữ Đình Toán phát biểu, “Ngày hôm qua 26 tháng 5 năm 2018 Đại Hội kỳ 8 của TH/CSQG đã diễn ra tại đây với sự tham dự của các đại biểu CSQG từ nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ đã về tham dự. Đại hội nhằm mục đích duyệt xét lại những thành quả đã đạt được đồng thời hoạch định kế hoạch của TH/CSQG trong nhiệm kỳ sắp tới. Đại Hội đã tiến hành bầu lại Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG cho nhiệm kỳ 2018 – 2021. Sau một ngày họp sôi nổi, Đại Hội đã kết thúc tốt đẹp mà chúng tôi sẽ công bố kết quả ngay sau đây.”


Ba vị mới đắc cử (từ trái) là Tổng Hội Trưởng CSQG Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Trần Quan An, và Phó Chủ Tịch HĐQT Phạm Tấn Ngọc ra mắt trong ngày Truyền Thống CSQG (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước khi công bố kết quả, Trưởng Ban Tổ Chức mời tất cả các vị Hội Trưởng hoặc đại diện các Hội đã về dự Đại Hội lên sân khấu và ông long trọng công bố kết quả bầu cử: Niên trưởng Trần Quan An tái đắc cử Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị với số phiếu 100%; niên trưởng Phạm Tấn Ngọc đắc cử Phó Chủ Tịch HĐQT với số phiếu 100% và niên trưởng Phan Tấn Ngưu tái đắc cử Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG với số phiếu 100%.

Trưởng Ban Tổ Chức cùng mọi người trong hội trường nồng nhiệt vỗ tay chúc mừng Đại Hội kỳ 8 thành công, chúc mừng ba vị vừa tái đắc cử với số phiếu tuyệt đối 100% và cầu chúc các vị trên gặt hái nhiều thành quả trong nhiệm kỳ mới. Ba vị vừa tái đắc cử có đôi lời cảm tạ quý niên trưởng, quan khách và các chiến hữu CSQG đã hợp tác, hỗ trợ cho TH/CSQG và đến tham dự Ngày CSQG hôm nay.

Ban hợp ca của TH/CSQG đồng ca nhạc phẩm “Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc.” (Thanh Phong/Viễn Đông)Chủ Tịch HĐQT Trần Quan An nói, “Hội Đồng Quản Trị trong nhiệm kỳ 2018 -2021 vẫn kiên trì chủ trương tiếp tục kiến tạo sự đoàn kết trong lực lượng CSQG/VNCH ở hải ngoại. Lập trường, chủ trương của chúng tôi là cương quyết không chấp nhận chế độ cộng sản dưới mọi hình thức, dưới mọi danh xưng. Trong hoạt động, Tổng Hội CSQG chủ trương hợp tác chặt chẽ với các hội đoàn QL/VNCH và các đoàn thể, tổ chức Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại có lập trường đấu tranh chống cộng sản và trong nhiệm kỳ mới, chúng tôi chủ trương sẽ tạo điều kiện cho thế hệ hậu duệ mà hôm nay đang hiện diện rất đông đủ để các bạn trẻ có cơ hội phục vụ quê hương dân tộc, góp phần cùng toàn dân kiến tạo một chế độ mới có đầy đủ tự do, dân chủ và nhân quyền.”

Tổng Hội Trưởng Phan Tấn Ngưu nói, “Sau thời gian khá dài làm công việc cộng đồng, tới giờ phút này tôi đã biết mình sẽ phải làm gì trong nay mai với vai trò mới mà quý niên trưởng và chiến hữu CSQG khắp nơi đã giao cho tôi trong nhiệm kỳ 2018 -2021. Con đường của TH/CSQG chút nữa đây chúng tôi sẽ có Bản Tuyên Bố Chung của TH/CSQG sau Đại Hội ngày hôm qua. Có lẽ đó là một trong những điều mọi người mong mỏi và ước muốn mình sẽ đi được con đường đó. Nhưng được hay không, chúng ta hãy tự hỏi chúng ta, mình có đi đúng đường, đúng cái ý muốn của mọi người hay không? Với tư cách Tổng Hội Trưởng CSQG tôi ước nguyện cho mình đừng làm gì sai theo bản tuyên bố đó. Đặc biệt với quý vị trong các quân, binh chủng QL/VNCH, tôi mong chúng ta sẽ có sự hợp tác tốt đẹp hơn nữa trong việc xây dựng cộng đồng, không chỉ riêng ở Nam California mà chúng ta sẽ trợ giúp cho tất cả các nơi khác, tạo điều kiện xây dựng một Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại tốt đẹp nhất mà thế hệ hậu duệ sẽ làm và sẽ phải làm thay chúng ta.”

Phó Chủ Tịch HĐQT Phạm Tấn Ngọc nói, “Thực tế, tất cả các anh em trong ngành CSQG đều có nhiệm vụ Giám Sát để đường lối hoạt động của chúng ta không bao giờ sai lệch,để những thành phần không tốt đừng có xâm nhập vào cái Cộng Đồng Cảnh Sát này. Tôi không muốn nói họ là địch mà là những thành phần trong ngành CSQG chúng ta, những bộ mặt đó không xứng đáng thì đừng bao giờ xuất hiện trong tập thể Cảnh Sát. Những anh em xuất hiện hôm nay tôi quan niệm đó là những anh em sạch sẽ, là những anh em quang minh chính trực, công minh liêm chính mới xuất hiện nơi đây còn những người không tốt thì tôi mong đừng bao giờ xuất hiện trong cái tập thể cảnh sát này.”

Sau đó, chiến hữu Thái Văn Hòa giới thiệu cuốn Lược Sử Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, phần này chiếm khá nhiều thì giờ trong chương trình. Vì lý do kỹ thuật cuốn Lược Sử CSQG chưa đến tay các chiến hữu CSQG như đã thông báo trước đây. Ngoài ra chiến hữu Thái Văn Hòa cũng đại diện Tổng Hội công bố Bản Tuyên Bố Chung của Đại hội Kỳ VIII. Sau khi đưa ra 6 điểm nhận định tình hình hiện nay, Bản Tuyên Bố Chung có ba điểm:

1. Cực lực lên án tập đoàn lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã đưa đất nước lâm vào cảnh nghèo đói, tụt hậu so với các nước trong khu vực, và đã vì quyền lợi cá nhân, phe nhóm mà cam tâm làm tay sai cho đảng cộng sản Trung Cộng phát triển âm mưu bành trướng và Hán hóa dân tộc Việt Nam.

2. Bày tò sự quan ngại về hiện tình đất nước dưới sự cai trị độc tài của Đảng Cộng Sản VN, một đảng Mafia hèn với giặc, ác với dân.

3. Nhiệt liệt ủng hộ các xã hội dân sự và các phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền ở trong nước, và sẵn sàng yểm trợ những tiếng nói đối kháng đòi hỏi giải thể Đảng CSVN hầu tiến tới một nước Việt Nam dân chủ và phú cường.

Tuyên bố chung được làm tại Little Saigon ngày 26 tháng 5, 2018 với chữ ký của Chủ Tịch HĐQT Trần Quan An và Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG Phan Tấn Ngưu. Sau một vài vị đại diện quan khách phát biểu, Tiệc mừng và văn nghệ bắt đầu đến hơn 3 giờ chiều, Ngày Truyền Thống CSQG năm 2018 kết thúc tốt đẹp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising