Wednesday, 19/12/2018 - 09:47:27

Ngày trả lại hàng bận rộn nhất trong mùa lễ Giáng Sinh lại xảy ra trước Giáng Sinh


Bà Maria Bansil đang lướt bưu hiện qua máy scan tại trung tâm chuyển thư của Nha Bưu Điện Hoa Kỳ tại Industry, California. Vào ngày thứ Tư vừa qua, cơ sở chuyển thư UPS cho biết đó là ngày trả lại hàng mua trên internet bận rộn nhất trong mùa lễ năm nay. (Pasadena Star-News via Getty Images)

ATLANTA - Với một mùa mua sắm kéo dài từ đầu tháng đến nay, và thêm nhiều người trả tiền mua hàng trên mạng, số lượng những kiện hàng được trả lại thực sự bắt đầu tăng vọt trước Giáng sinh, chứ không phải là sau dịp lễ này như thường lệ.

Lần đầu tiên từ trước đến nay, UPS dự báo ngày bận rộn nhất để trả đồ lại là ngày thứ Tư tuần này, 19 tháng 12. Thường thì ngày nhộn nhịp nhất để trả lại hàng mỗi năm là ngày 3 tháng Giêng, sau khi người ta mở quà ngày Noel và kéo dài cho tới đêm giao thừa.

Tuy vậy hãng vận tải này từ Atlanta cho biết họ dự đoán sẽ có 1.5 triệu gói hàng được trả lại vào ngày 19 tháng 12, so với 1.3 triệu gói được dự đoán vào ngày 3 tháng Giêng, 2019.

UPS nói rằng nguyên nhân gây ra sự thay đổi này là nhiều người tiêu thụ mua quà tặng cho chính họ trong năm nay, được khuyến khích bởi những cuộc giao dịch tốt trên mạng trước đó trong mùa lễ, và các công ty làm cho việc trả hàng lại trở nên dễ dàng hơn.

Chẳng hạn như Walmart, trước đó trong năm nay đã loan báo những mục thay đổi nơi chợ mua bán trên mạng của công ty, để giúp người mua sắm trả hàng lại dễ dàng hơn, bằng cách cho họ tiếp cận nhanh hơn vào các nhãn vận chuyển và các chính sách trả hàng lại. Amazon đã tại được mối quan hệ hợp tác với Kohl, nơi mà những vụ trả hàng của Amazon hiện thời đang được chấp nhận tại các quầy trong một số cửa hàng của Kohl.

Ngay cả Rent the Runway, dịch vụ cung cấp và cho thuê y phục, cũng tìm cách tạo điều kiện dễ dàng hơn cho khách hàng trả lại quần áo, bằng cách mở những thùng cho khách thả đồ trả lại vào trong đó, ở một số chỗ cùng làm việc của WeWork.

Tính riêng người Mỹ mà thôi, họ đã trả lại hàng hóa trị giá hơn $90 tỷ trong mùa lễ nghỉ năm 2017, theo Optoro, một công ty công nghệ phụ trách giải quyết khối lượng hàng bị trả lại trị giá hơn $1 tỷ mỗi năm, từ những công ty như Best Buy và Home Depot. Optoro cho biết họ dự đoán khối lượng đó sẽ tăng lên mỗi năm, khi các thương vụ thương mại điện tử tiếp tục gia tăng. (Những người mua sắm hầu chắc sẽ trả lại một món hàng mua trên mạng, hơn là trả lại món đồ mua trong cửa hàng.) Optoro ước tính hàng hóa trị giá khoảng $380 tỷ được trả lại cho các hãng bán lẻ, hàng năm và đang tăng lên.

Điều quan trọng các hãng bán lẻ cần lưu ý, là gần 90 phần trăm trong số những người tiêu thụ nói rằng có xác suất thấp hơn cho việc họ mua đồ từ một hãng bán lẻ hoặc một nhãn hiệu, nếu họ có kinh nghiệm không hay về việc trả hàn g lại, theo Optoro tìm thấy khi khảo sát 600 người. Trong số những người này, có 50 phần trăm nói rằng họ quyết định dứt khoát không mua món nào cả, vì chính sách trả hàng lại không uyển chuyển đủ mức.

Hiện giờ, với thêm nhiều công ty - trong số đó có Walmart và Amazon - mùa lễ này cung cấp cho những người mua sắm cách thức lựa chọn mua hàng trên mạng, và vẫn có những mặt hàng đến vào ngày 25 tháng 12. Các hãng vận chuyển UPS, FedEx, và Bưu Điện Hoa Kỳ đang dự kiến mức hoạt động kỷ lục nhận và chuyển hàng tại các trung tâm của họ. Ngoài việc giao hàng, họ sẽ phải giải quyết mức tăng trong số lượng hàng hóa bị trả lại.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements