Wednesday, 10/04/2019 - 04:30:16

Ngày tàn, Phúc XO bị công an sờ gáy


Quán XO Pharaon bị nghi là nơi tụ tập của những anh chị giang hồ. (Người Lao Động)


SÀI GÒN - Ngày thứ Tư, 10/4, công an đã khám xét tư gia của một nhân vật có biệt danh là “Phúc XO.” Lệnh khám xét được thực hiện sau khi công an nói rằng họ phát hiện ma túy tại quán karaoke XO Pharaon ở quận 12 của Phúc XO, tên thật là Trần Ngọc Phúc.

Nhiều người từng than phiền với công an về việc karaoke XO Pharaon là nơi tụ tập các đối tượng bất hảo từ các nơi đến ăn chơi, phê ma túy, gây mất trật tự xã hội.

Công an đã lập đội nghiệp vụ liên tục theo dõi quán hát karaoke. Sau hơn 4 tháng điều tra, công an quyết định tấn công cơ sở kinh doanh này.

Rạng sáng thứ Tư, công an đã “ập vào” khám xét 15 phòng của quán karaoke XO Pharaon. Họ tìm thấy ở 6 phòng có gần 100 dân chơi đang phê ma túy và thu giữ được lượng lớn chất cấm. Tất cả những người tình nghi bị đưa về cơ quan công an làm việc.

Qua kiểm tra ban đầu, có nhiều người dương tính với ma túy. Trong đó, có gần 30 nữ tiếp viên của quán hát này. Hiện nhóm người này vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác mở rộng điều tra.
Riêng Trần Ngọc Phúc cùng với người em trai và các nhân viên cấp quản lý của điểm kinh doanh karaoke này được đưa về Phòng PC02 để bị tra khảo lấy lời khai.

Chiều cùng ngày, Phúc XO bị đưa về nhà riêng để công an tiếp tục khám xét. Đến 6 giờ chiều cùng ngày, việc khám xét vẫn chưa kết thúc. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đến theo dõi cuộc khám xét.
Chủ tịch quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết quán karaoke XO Pharaon đã hoạt động từ cuối năm 2016 ở phường Tân Thới Nhất. Ông Hải không dám nôi rõ quán này được quan chức nào bảo kê.
Phúc XO là ai?

Phúc XO nổi lên từ thời điểm đeo rất nhiều vàng đến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đi sát bên để bảo vệ người đàn ông này là 5 vệ sĩ lực lưỡng. Khi có người tò mò đến hỏi chuyện, người này cho biết đeo 13 kg vàng thật trên người. Ai cũng trầm trồ bởi độ giàu có của Phúc XO.Phúc XO thường khoe vàng đeo trên người, xe mô-tô vàng và nhiều thứ vàng khác trong nhà của anh. (Thanh Niên)

Nói về bản thân, Phúc XO cho biết anh ta sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Gia đình của Phúc là chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tiếng ở Sài Gòn. Đến năm 12 tuổi, trong một lần chạy xe tải, người cha gây tai nạn làm chết 2 người và phải ngồi tù 8 năm.

Kinh tế gia đình từ đó suy kiệt, Phúc XO nghỉ học, đi phụ việc kiếm sống qua ngày. Đến năm 23 tuổi, người này chuyển qua chạy taxi, rồi chạy xe cẩu, xe khách và buôn bán dầu ăn.

Phúc XO kể sau một đêm, dầu tăng giá đột biến, từ đó người này phất lên trở thành đại gia.
Từ khi trở thành giàu có, Phúc XO nghe theo thầy phong thủy sắm vàng đeo đầy người. Có thời điểm người này đeo tới 17 kg vàng ra đường. Những miếng vàng to quá khổ khiến người này từng bị đau cổ và phải nhập viện chữa trị.

Ngoài ra, việc đeo quá nhiều vàng khiến người này trở thành “con mồi” của những tên cướp giật. Có lần, Phúc XO bị một tên cướp giật sợi dây chuyền đến tứa máu trên cổ nhưng may mắn không mất.Sau những sự việc, Phúc XO cảnh giác hơn, chỉ ra đường khi có 5 vệ sĩ kề cận.

Ngoài ra, chia sẻ với báo chí, Phúc XO cho rằng việc đeo vàng hợp phong thủy khiến việc kinh doanh ăn nên làm ra.

Phúc XO thường lên mạng quảng cáo quán karaoke XO Pharaon của mình như một cung điện thu nhỏ. Từ đó, quán này được nhiều người biết đến, trở thành địa điểm vui chơi có tiếng ở khu vực quận 12, Tân Bình, huyện Hóc Môn.

Ngoài sở thích đeo vàng, Phúc XO còn làm chủ một dàn xe đắt tiền gồm những xe môtô và xe hơi trị giá hàng trăm ngàn Mỹ kim. Giờ đây không hiểu sao người đeo vàng lại không được vàng bảo vệ trước sự dòm ngó của công an sau mấy năm được bảo kê.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements